ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางงามจักรวาล สวยแล้วยังใจดี บริจาคทุนการศึกษาให้เด็กไทย 1.3 ลบ.

"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" อดีตนางงามจักรวาล สวยแล้วยังใจดี บริจาคทุนการศึกษาให้เด็กไทย 1.3 ลบ.

Publish 2018-12-15 13:27:19


วันที่ 14 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา  "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" มิสยูนิเวิร์ส ปี 1988 อดีตนางงามจักรวาลคนที่สองของประเทศไทย กลับมาพร้อมการแบ่งปันโอกาสให้กับการศึกษาเด็กไทยอีกครั้ง โดยภายใต้มูลนิธิของตัวเอง" Angel s Wings Foundation" ซึ่งเธอได้บริจาคเงินจำนวน 1.3 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิ "teach for thailand" เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา อีกทั้งเตรียมมอบหนังสือให้กับห้องสมุดโรงเรียนวัดเวรุฬวนาราม เขตดอนเมือง และเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 40 เครื่อง ให้กับชุมชนหมู่บ้านพัฒนาสกุล คลองเตย
 อดีตนางงามจักรวาล

 

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางงาม

 

ต้องบอกเลยว่า "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" เธอเป็นเจ้าของฉายา "ปุ๋ยรักเด็ก" โดยเธอเผยว่า "เป็นประจำทุกปีที่ต้องกลับมาไทย และบริจาคเงินช่วยเหลือด้านการศึกษาของเด็ก เหมือนเป็นการทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับตัวเอง และสร้างความสุขในการได้ช่วยเหลือเด็ก ซึ่งเป็นอนาคตสำคัญของชาติ หวังลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และเป็นกำลังใจให้เด็ก แต่ละครั้งที่กลับมาไทยจะเลือกโรงเรียนที่จะเข้าไปช่วยเหลือในปีต่อไปเอง เบื้องต้นมูลนิธิจะดูรายละเอียดก่อนนำมาให้เลือก ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคมปีหน้าจะกลับมาไทย เพื่อมอบทุนให้กับโรงเรียนที่เชียงราย 1 แห่ง และที่กรุงเทพ ฯ 2 แห่ง"

 

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ช่วยสังคม

 ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ บริจาค

 

โดยในการมาไทยครั้งนี้ เพื่อเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน ซึ่งตั้งใจมาร่วมงานถึงแม้จะต้องห่างจากลูกๆ ซึ่งปีนี้สาวงามเข้าประกวดเยอะที่สุดที่เคยมีมาถึง 94 ประเทศทั่วโลก รู้สึกว่า "สาวงามปีนี้มีความรักให้กันและสนิทสนมกันมาก เป็นมิตรภาพที่ดี รวมถึงมี Empower Women ในตัว ผ่านรอบคัดเลือกไปแล้วทุกคนมีความสามารถหมด ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าใครเต็ง แต่เมื่อได้ถามสาวงามทุกคนชื่นชอบเมืองไทย โดยเฉพาะไปวัดและอาหารไทยอร่อย"

 

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ช่วยสังคม

 

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก

 

ขอบคุณ : TNN 24
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;