45 วินาที ก็ดังได้ พิโกะทาโร่ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด บันทึก เพลง พีพีเอพี สั้นที่สุดในโลก (คลิป)

45 วินาที ก็ดังได้ "พิโกะทาโร่" กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด บันทึก เพลง "พีพีเอพี" สั้นที่สุดในโลก (คลิป)

Publish 2016-10-29 10:41:55

กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด มอบประกาศนียบัตร ให้  นักร้องชื่อดังชาวญี่ปุ่น "พิโกะทาโร่" หรือนายคาซูฮิโตะ โคซากะ วัย 53 ปี เจ้าของเพลงฮิตในชั่วข้ามคืน "พีพีเอพี"  ในฐานะผู้ร้องเพลงที่มีสถิติโลกว่าเป็นเพลงสั้นที่สุดในโลกเพียง 45 วินาที ซึ่งได้ติดชาร์ตเพลงฮิตของสหรัฐ

เพลง “พีพีเอพี” ของพิโกะทาโร่ ย่อมาจาก “เพน-ไพน์แอปเปิ้ล-แอปเปิ้ล-เพน” ที่ขึ้นแท่นเป็นเพลงฮิตไปทั่วโลก เผยแพร่คลิปวิดีโอร้องและเต้นเพลงพีพีเอพีบนเว็บไซต์ยูทูบเมื่อเดือนสิงหาคม จนกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ไต่ขึ้นสู่อันดับที่ 77 ของชาร์ตบิลบอร์ด ฮอต ฮันเดร็ด เมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปีที่เพลงญี่ปุ่นหวนกลับมาติดชาร์ตนี้ นอกจากนั้นยังมียอดวิวในยูทูบกว่า 200 ล้านครั้งแล้ว

พิโกะทาโร่กล่าวหลังรับใบประกาศจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดในกรุงโตเกียวว่า ตกใจมากที่จู่ ๆ เพลงของเขาได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม หากไม่มี “จัสติน บีเบอร์” คงมีคนฟังเพลงนี้แค่ 4 คนเท่านั้น

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเล่าว่า ใช้เงินลงทุนทำมิวสิควิดีโอแค่ 100,000 เยน หรือราว 32,600 บาท และอยากทำเพลงที่สนุก ๆ ออกมาให้คนอื่นได้ฟังกัน ไม่ได้คิดจริง ๆ ว่าจะเป็นที่ชื่นชอบขนาดนี้ แม้ตอนนี้จะกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่ตนยังคงใช้ชีวิตเหมือนเดิม และว่าจะสร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมาเรื่อย ๆ 

 

เรียบเรียงโดย สถาพร  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอขอบคุณภาพ-คลิป จาก The TechJournal 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน