รัสเซีย ไม่ตัดประเด็น ก่อการร้าย สอยเครื่องบินกองทัพตก หลังพบว่า เศษชิ้นส่วนกระจายวงกว้าง

"รัสเซีย" ไม่ตัดประเด็น "ก่อการร้าย" สอยเครื่องบินกองทัพตก หลังพบว่า "เศษชิ้นส่วนกระจายวงกว้าง"

Publish 2016-12-26 11:43:41

เครื่องบินโดยสารแบบ "ตูโปเลฟ ตู-154" ของกองทัพรัสเซีย พร้อมผู้โดยสาร 84 คน ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของคณะประสานเสียงประจำกองทัพ อเล็กซานดรอฟ อองซอมเบลอ และผู้สื่อข่าวติดตามไปทำข่าวด้วย 9 คน อีกทั้งลูกเรืออีก 8 คน ตกในทะเลดำ หลังออกเดินทางมาได้ไม่นานจากสนามบินในเมืองอัดเลอร์ ทางตอนใต้ของเมืองโซชิ ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญตั้งอยู่ริมทะเลดำ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ  โดยเครื่องบินขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินและหายไปจากจอเรดาร์ เมื่อเวลา 05.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันอาทิตย์ ( 08.40 น. ตามเวลาในประเทศไทย ) 

หลังจากนั้นมีรายงาน ว่าหน่วยค้นหาพบชิ้นส่วนของเครื่องบินในทะเลดำ ที่ระดับความลึกระหว่าง 50-100 เมตร ห่างจากชายฝั่งของเมืองโซชิราว 1.5 กิโลเมตร  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่พบผู้รอดชีวิต แต่กระจายกำลังค้นหาอย่างเต็มที่ 

 

ทางด้านกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ก็ได้ออกแถลงการณ์เรื่องการระดมเรือค้นหา 32 ลำ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมากกว่า 3,000 คน และนักประดาน้ำอีกกว่า 100 คน ในการค้นหาเบาะแสของเครื่องบินและผู้สูญหาย ตลอดจนการใช้เฮลิคอปเตอร์และยานสำรวจใต้น้ำแบบไร้คนขับกระจายกำลังกันค้นหาชิ้นส่วนของเครื่องบินและหลักฐานสำคัญอื่นในบริเวณโดยรอบตลอด 24 ชั่วโมง โดยพบชิ้นส่วนจำนวนหนึ่งลอยอยู่ในทะเลห่างจากชายฝั่งประมาณ 1.5 กิโลเมตร และสามารถเก็บกู้ร่างของผู้เสียชีวิตได้แล้วอย่างน้อย 11 ศพ
 


ส่วนประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์แห่งชาติ ประกาศให้วันที่ 26 ธ.ค. เป็นวันไว้อาลัยทั่วประเทศ และมอบหมายให้นายกรัฐมนตรีดมิทรี เมดเวเดฟ ดูแลการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตกของเครื่องบิน ที่ในจำนวนผู้โดยสารทั้งหมดนั้นรวมถึงผู้สื่อข่าว 9 คน และอีก 64 คนเป็นสมาชิกของวงดุริยางค์และคณะนักร้องประสานเสียง อเล็กซานดรอฟ อองซอมเบลอดง

 


ส่วนทางด้านพนักงานสืบสวนตั้งสมมติฐานในทุกประเด็น  ไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดของนักบิน สภาพของเครื่องบิน ทัศนวิสัย หรือแม้แต่การก่อการร้าย หลังมีการตั้งข้อสังเกตว่านักบินไม่แจ้งขอความช่วยเหลือ และเศษชิ้นส่วนเครื่องบินกระจายออกเป็นวงกว้างในทะเลดำ

 

 

 

เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์
คลิปโดย RT News , End Times Prophecy News


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน