โดนล้างสมองจนบ้า!! เผยโฉมหน้า ผู้ลงมือ กราดยิง กลางสนามบินฟลอริดา เคยเป็นทหารประจำการอิรัก  เจ้าตัว แฉ โดนบังคับให้ดูแต่วีดีโอก่อการร้าย

โดนล้างสมองจนบ้า!! เผยโฉมหน้า ผู้ลงมือ "กราดยิง" กลางสนามบินฟลอริดา เคยเป็นทหารประจำการอิรัก เจ้าตัว "แฉ" โดนบังคับให้ดูแต่วีดีโอก่อการร้าย

Publish 2017-01-07 18:53:19

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้า เหตุ กราดยิงบริเวณจุดรับสัมภาระของสนามบิน ฟอร์ต ลอเดอร์เดล มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ว่า ผู้ก่อเหตุคือ  เอสเตอบัน ซันติอาโก อายุ 26 ปี ถูกควบคุมตัวได้ทันทีหลังก่อเหตุกราดยิงผู้คนเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 8 คน

 

 


       
       จอร์จ ปิโร ตำรวจหน่วยพิเศษซึ่งกำกับดูแลสาขาของสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ที่เมืองไมอามี ระบุว่า พนักงานสอบสวนยังไม่ตัดประเด็นก่อการร้ายออกไป และกำลังตรวจสอบประวัติการเดินทางของผู้ก่อเหตุรายนี้
       
       ปรากฎว่า เอสเตอบัน ซันติอาโก เคยรับราชการในกองทัพสหรัฐฯ ต่อเครื่องบินจากอะลาสกามาถึงสนามบิน ฟอร์ต ลอเดอร์เดล ก่อนเวลา 13.00 น. และเมื่อเดินเข้ามาถึงจุดรับสัมภาระก็ชักปืนกึ่งอัตโนมัติขนาด .9 มม. ออกมาจากกระเป๋าเดินทาง และเริ่มกราดยิงใส่ผู้โดยสารคนอื่นๆ โดยไม่เลือกหน้า จนกระทั่งกระสุนหมด จึงได้หยุดและยอมมอบตัวกับตำรวจ       
       
       
       
เอสเตอบัน ซันติอาโก  เคยไปปรากฏตัวที่สำนักงานเอฟบีไอในเมืองแองเคอเรจเมื่อเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว และแสดงพฤติกรรมก้าวร้าว จนตำรวจท้องที่ต้องส่งตัวไปตรวจสอบสภาพจิตที่โรงพยาบาล  เขาเคยพูดกับเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่เมืองแองเคอเรจว่า จิตใจของเขาถูกควบคุมโดยหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ ซึ่งบังคับให้เขาดูแต่คลิปวิดีโอที่กลุ่มติดอาวุธไอเอส ทำขึ้น
       
       ข้อมูลจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ระบุว่า เอสเตอบัน ซันติอาโก เคยทำงานกับหน่วย เนชันแนล การ์ด แห่งเปอร์โตริโกและอะลาสการะหว่างปี 2007-2016 และเคยถูกส่งไปประจำการที่อิรักในช่วงปี 2010-2011
       
เขาเคยเป็นพลทหารชั้นหนึ่ง และวิศวกรด้านการโจมตี ได้รับเหรียญเชิดชูเกียรติมาแล้วจำนวนหนึ่ง ก่อนจะถูกปรับไปเป็นทหารกองหนุนเมื่อเดือน ส.ค. ปีที่ผ่านมา แต่พฤติกรรมของเขาเปลี่ยนไปหลังถูกปลดประจำการ
       เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล