เขย่าวงแหวนไฟอีกแล้ว!! เกิดแผ่นดินไหว ที่ "ฟิลิปปินส์" บ้านเรือนเสียหาย มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ "ไต้หวัน" ก็โดนด้วยเช่นกัน

Publish 2017-02-11 10:11:54

สำนักข่าวรอยเตอร์ ได้รายงานข่าว สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ แจ้งเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 6.5 แมกนิจูด เมื่อคืนวันศุกร์ ที่ผ่านมา สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับพื้นที่ภาคใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ลึก 27 กม.บนเกาะมินดาเนา ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงมะนิลาลงไปทางตะวันออกเฉียงใต้กว่า 700 กม. ศูนย์เตือนภัยสึนามิแห่งแปซิฟิก แจ้งว่า ไม่มีประกาศเตือนภัยให้ระวังอันตรายจากคลื่นยักษ์สึนามิ ขณะที่ สำนักงานแผ่นดินไหววิทยาของฟิลิปปินส์ แจ้งว่า วัดแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวได้ 6.7 แมกนิจูด โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ 14 กม.ทางเหนือของเมืองซูริเกา

นายอันโทนี มากาห์รี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ว่า มีอาคารโรงเรียนหลังหนึ่งพังถล่มและอาจมีอาคารอีกหลายหลังมีอาการร้าว ชาวบ้านหลายคนเผ่นหนีขึ้นที่สูงเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากคลื่นสึนามิ กระแสไฟฟ้าขัดข้อง หลังแผ่นดินไหว

และมีรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากสิ่งของตกใส่ นอกจากนั้นอาจจะมีประชาชนที่อาจจะอยู่ใต้ซากปรักหักพัง อีกด้วย


 


ขณะที่ในช่วงเช้าวันเสาร์ ทางด้าน สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ แจ้งว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงวัดได้ 5.6 แมกนิจูด ทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ลึก 9 กม.และอยู่ทางทิศเหนือถึงตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเกาสง ของไต้หวัน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

 

 เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล