ชักน่ากลัวเข้ามาทุกที!! "รัสเซีย" ยอมรับ ความสัมพันธ์ กับ "สหรัฐฯ" ขณะนี้เลวร้ายที่สุด หลังยุคสงครามเย็น ต้นเหตุมาจาก "บารัค โอบามา"

Publish 2017-03-01 05:38:47

อาร์ทีนิวส์  รายงานข่าว กรณี นายเซอร์เก ยาคอฟ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับสหรัฐฯ นั้นอยู่ในระดับที่เลวร้ายที่สุด หลังจากหมดสงครามเย็น โดยทางด้านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย เปิดเผยต่อว่า ทางรัสเซียนั้นจะติดตามคำแถลงของทางด้านสภาคองเกรส ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ เพราะเกรงว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ นั้นจะส่งสัญญาณ ต่อต้านรัสเซีย เหมือนที่เคยกระทำมาแล้วในช่วงก่อนหน้านี้      

       
ขณะที่นายไมเคิล ฟลินน์ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยื่นจดหมายลาออกจากตำแหน่ง หลังถูกแฉว่ามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับทางการรัสเซีย และไปพูดคุยเรื่องยกเลิกคว่ำบาตรกับทูตรัสเซียตั้งแต่ก่อนที่นายโดนัลด์  ทรัมป์ เข้าบริหารประเทศ  ขณะที่การลาออกจาก ฟลินน์ และคำพูดของทางด้าน พลเอก.เจมส์ แมททิส รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ  ที่สื่อสารไปยังกลุ่มนาโตว่า ควรจะหันหน้ามาเจรจากับรัสเซีย มากขึ้น เนื่องจากความเป็นจริงแล้วรัสเซีย ก็มีมุมที่ดีอีกมากมายให้กล่าวถึง
       
นอกจากนั้นแล้วเหตุของความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างสหรัฐกับทางด้านรัสเซียนั้น เกิดมาจากอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ที่ได้ดำเนินการออกมาตรการคว่ำบาตร รัสเซีย  เพื่อตอบโต้ รัสเซียในการรวมเอาไครเมียมาเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย เมื่อปี 2014  

 

Sathaporn Tnews.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล