พัฒนาไปอีกระดับ!! จีน ปล่อยโดรน วิงหลุง 2 แก่สายตาชาวโลก สมรรถนะ เทียบเท่า โดรน จากสหรัฐฯ แต่ราคาต่างลิบลับ (คลิป การทดสอบ)

พัฒนาไปอีกระดับ!! "จีน" ปล่อยโดรน "วิงหลุง 2" แก่สายตาชาวโลก สมรรถนะ เทียบเท่า โดรน จากสหรัฐฯ แต่ราคาต่างลิบลับ (คลิป การทดสอบ)

Publish 2017-03-01 18:52:02

สำนักข่าวเอพี  รายงานข่าว กรณี ของบริษัทเอวิเอชั่น อินดัสตรี คอร์ปอเรชั่น หรือ เอวิค (AVIC) ของจีน   ได้นำเอา อากาศยานขนาดเล็กไร้คนขับ (โดรน) แบบติดอาวุธรุ่น วิงหลุง 2 ผลงานสามารถบรรทุกระเบิดและจรวดรวมน้ำหนัก 480 กก. ติดไว้ใต้ปีก 2 ข้าง ข้างละ 6 ลูก วิงหลุง 2 มีขนาดความยาวปีก 20.5 เมตร เพดานบินสูงสุด 9,000 เมตร (29,500 ฟุต) และบินอยู่ในอากาศได้นาน 20 ชม. ติดต่อกัน ออกมาทดสอบ และประสบผลสำเร็จ


ก่อนหน้านี้จีน ประสบความสำเร็จ ในการส่งออก วิหลุง ไปยังประเทศต่าง ๆ มาแล้ว เป็นจำนวนมาก รวมถึงประเทศแถบตะวันออกกลาง ดังนั้น วิงหลุง 2 จึงมีการคาดหมายกันว่า จะเป็นสินค้าส่งออกชั้นดีของจีนอีกรุ่น  รวมทั้งเครื่องบินรบและเรือลาดตระเวณกองทัพที่ราคาไม่แพงของจีน 


สมรรถนะของ วิงหลุง 2 มีพิกัดบรรทุกอาวุธ และเพดานบิน ไม่แตกต่างจากโดรน เอ็มคิว-9 รีเปอร์ ของกองทัพสหรัฐฯ  แต่ได้เปรียบในเรื่องราคาที่ถูกกว่ามาก แม้บริษัทเอวิคไม่ระบุราคาวิงหลุง 2 แต่รุ่นก่อนหน้าคือ วิงหลุงซึ่งมีพิกัดบรรทุกอาวุธเพียงแค่ 100 กก. มีราคาประมาณลำละ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ    เทียบกับโดรนรีเปอร์ของสหรัฐฯ ที่ตั้งราคาไว้ลำละ 14.75 ล้านดอลลาร์Sathaporn Tnews.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล