ด่วน!! เกิดแผ่นดินไหว ต่อเนื่อง 9 ครั้ง แรงสุด ขนาด 5.6 ลึกเพียง 8 กม. ใกล้เมืองย่างกุ้ง เบื้องต้นเกิดความเสียหาย บ้านเรือนพัง

ด่วน!! เกิดแผ่นดินไหว ต่อเนื่อง 9 ครั้ง แรงสุด ขนาด 5.6 ลึกเพียง 8 กม. ใกล้เมืองย่างกุ้ง เบื้องต้นเกิดความเสียหาย บ้านเรือนพัง

Publish 2017-03-14 04:16:43

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน กรณี สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ ได้รายงานการเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นตอน 20.50น.ตามเวลาท้องถิ่น(ตรงกับเมืองไทย 21.20น.) โดยมีศูนย์กลางห่างจากเมืองย่างกุ้ง ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือค่อนไปทางเหนือ 69 กิโลเมตร ของประเทศเมียนมา


แรงไหวสะเทือนรับรู้ได้ชัดเจนในเมืองย่างกุ้ง อาคารสูงสั่นไหว แต่สภาพการจราจรในย่านใจกลางเมือง รถรายังวิ่งไปมาตามปกติ ส่วนนายทิน โซ มิน ส.ส.ในท้องที่ของพรรคสันนิบาติแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) พรรครัฐบาล กล่าวว่า ยังไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรง รวมทั้งผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ นอกจากกำแพงวัดเก่าของวัดแห่งหนึ่งพังทลาย และบ้านเรือนประชาชนหลายหลังเอียงทรุด
      

 

 

 ด้านศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติของไทยระบุบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นแผ่นดินไหวบนบก วัดความรุนแรงได้ 5.6 มีศูนย์กลางลึกลงไปใต้ดิน 8 กิโลเมตร ที่ละติจูด 17.29 องศาเหนือ ลองจิจูด 95.57 องศาตะวันออก บริเวณประเทศเมียนมา ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน 265 กม.ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย และหากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะๆต่อไป


 

สถาพร เกื้อสกุลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล