ยินดีต้อนรับ!! “รัสเซีย” ส่งเรือติดขีปนาวุธนำวิถี เยือนไทย กลาโหมทั่วโลกจับตามอง สัมพันธ์ ไทย – รัสเซีย เหนียวแน่นอย่างรวดเร็ว

Publish 2017-05-08 05:10:54

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา เรือลาดตระเวนวาร์ยัก ขนาด 11,490 ตัน ซึ่งเป็นเรือลาดตระเวนติดขีปนาวุธนำวิถี ของกองทัพเรือแปซิฟิกรัสเซีย ได้เดินทางถึงอ่าวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ของประเทศไทย เพื่อสร้างสัมพันธไมตรี กับกองทรัพเรือไทย ซึ่งจะมีกิจกรรมร่วมกันถึงวันที่ 9 พฤษภาคม นี้ กิจกรรมอาทิเช่น การแข่งขันกีฬาระหว่างกัน การเยี่ยมชมราชนาวีไทย กิจกรรมต้อนรับบนเรือ
ปีนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่ทางด้านรัสเซีย ได้ส่งเรือรบจากกองเรือแปซิฟิก มาเยือนไทย การเยือนไทยครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่เรือลาดตระเวนวาร์ยัก เพิ่งจะไปเยือนฟิลิปปินส์ ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และเกิดขึ้นหลังจากทางด้าน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมของไทย นำคณะไปร่วมประชุมความมั่นคงระหว่างประเทศ กับการต่อต้านการก่อการร้ายข้ามชาติ ที่จัดโดยกระทรวงกลาโหมรัสเซีย โดยมีรัฐมนตรี และ ผู้แทนจากกระทรวงกลาโหมหลายสิบประเทศทั่วโลก นำคณะเข้าร่วมด้วย

 
การเดินทางเยือนไทยครั้งนี้ของกองเรือแปซิฟิกของรัสเซีย ครั้งนี้ถูกจับตามองจากสื่อกลาโหม ทั่วโลกถึงความสัมพันธ์ ระหว่างไทย กับ รัสเซีย ซึ่งดูแนบแน่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงเวลาไม่นานมานี้

 

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ