ชมกันชัด ๆ เหนือกว่าอย่างไร!! เรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ 4 แสนล้าน ของสหรัฐฯ ประสิทธิภาพเหนือกว่าศัตรูในทุกรูปแบบ (มีคลิป)

Publish 2017-07-19 13:26:29


USS Gerald Ford  หรือเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่มูลค่า 13,000,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทย ราวๆ 442,000,000,000, ล้านบาท 

"เรือลำนี้สามารถขับเคลื่อนตัวเองได้เอง" ด้วยหน้าจอระบบสัมผัส ระบบการควบคุมที่ไม่ซ้ำใครเป็นเพียงหนึ่งในการอัพเกรดอันล้ำสมัยมากมายที่มีอยู่บนเรือ

USS Gerald Ford ซึ่งจะได้รับมอบหมายให้เข้าประจำการที่สหรัฐฯในวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมาหลังจาก 8 ปีของการก่อสร้างการพัฒนาและการทดสอบ
 

 นายเบรนท์กัวผู้บริหารเรือกล่าว ฟอร์ดมีลูกเรือกว่า 2,600 คน ซึ่งน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้าในนิมิทส์ เราได้ทุ่มเทอย่างมากเพื่อทำให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น"

ผู้บัญชาการกองบัญชาการนาวิกโยธินริก McCormack กล่าวว่า การยิงปืนเลเซอร์ไฟฟ้าที่ทันสมัยและอุปกรณ์จับยึดขั้นสูงได้รับการออกแบบควบคู่ไปกับการออกแบบโครงสร้างใหม่ซึ่งรวมถึงดาดฟ้าขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มความคล่องตัวของเครื่องบินและการปรับตำแหน่งใหม่ที่ตั้งหอคอยของกัปตัน เพื่อการมองเห็นที่ดีขึ้นระบบเหล่านี้คาดว่าจะช่วยปรับปรุงการดำเนินงานของเที่ยวบินและช่วยให้ฟอร์ดสามารถเปิดตัวเครื่องบินได้มากกว่าเดิม 33% และ Capture Gaut, McCormack ยังกล่าวอีกว่าว่า "เราได้มองเทคโนโลยีนี้อย่างหนัก" "เพราะเราพยายามที่จะก้าวไปข้างหน้าศัตรูแน่นอน

 

 

  

 

ขอบคุณ CNN


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ

ติดตามข่าวอื่นๆ