ยากดีมีจนเราจะไม่ทิ้งกัน!! “สองตา-ยาย” ใช้ชีวิตคู่ อาศัยอยู่ในถ้ำ เผชิญทั้งสัตว์ร้าย และความทุกข์ยาก นานกว่า 55 ปี

Publish 2017-07-31 10:30:24

        เรื่องนี้เกิดขึ้นในต่างประเทศ และเรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการนำเสนอเรื่องราวของตายายที่อาศัยอยู่ในถ้ำ เหตุการณ์ได้เกิดที่ประเทศจีน โดยคุณตายายเป็นอีกคู่รักที่ตอนนี้ข่าวทั่วโลกต่างให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากพบว่า นาย ซุยหยิง  อายุ 81 ปี และภรรยาของเขาอาศัยในถ้ำแห่งนี้ถึง 54 ปี

 
        คุณตายายคู่นี้ได้เปิดเผยว่าทั้งคู่มีลูกๆ และทั้งหมดก็มีครอบครัวแยกย้ายกันไป และชวนตนเองไปอยู่กับพวกเขาแต่ทั้งคู่ขอยืนยันว่าจะอยู่ที่นี้ต่อไป เพราะพบความสุขอันเรียบง่ายท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร และไม่ต้องการอะไรมาก ขอแค่ได้อยู่กับคนรัก ไม่ว่าที่แห่งนั้นจะลำบาก ซึ่งน่าแปลกที่ทั้งคู่นั้นอยู่ได้และมันก็ไม่ได้ดูเลวร้ายอะไรอย่างที่คิดกัน เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่น่ารักและอบอุ่น!!

 


        จากการสำรวจพบว่าหน้าปากถ้ำนั้นเขียวขจีไปด้วยแมกไม้ และมีไก่ที่ตากับยายเลี้ยงเอาไว้ กับสุนัขไว้คลายเหงา คุณตาเหลียงไซฟู และภรรยาคู่ทุกคู่ยากซุยหยิง อยู่อาศัยในถ้ำมานานกว่า 50 ปี เพระก่อนหน้าที่จะเข้ามาอยู่อาศัยนั้น เพราะบ้านเก่านั้นผุพังและไม่มีเงินจะซ่อมแซม จึงยายเข้ามาอาศัยในถ้ำแห่งนี้

        อย่างไรก็ตาม สองตายายยังเล่าอีกว่า ตอนเข้ามาอยู่ใหม่ๆ เจอทั้งสัตว์ร้าย งู หมาป่า และหมูป่า ทำให้การอาศัยในช่วงแรกลำบากมาก และยิ่งลำบากหนัก อีกทั้งคุณตาเหลียงจะคอยรับงานพิเศษรอบๆหมู่บ้าน และส่งลูกๆเรียน แต่ตอนลูกๆของคุณตา เรียนจบและได้ทำงานที่ดีๆกันหมดแล้ว คุณตายกับคุณยายจึงไม่ค่อยลำบากเหมือนช่วงแรกๆที่เข้ามาอยู่


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : cctv newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว