รัสเซียของจริง !! กองทัพอากาศรัสเซีย ถล่มขบวนรถขนอาวุธไอเอส เสียหายยับ ดับ 200 คน (คลิป)

Publish 2017-08-22 10:18:57

การก่อการร้าย ไม่ได้หายไป แต่มันเป็นการกระจายตัวออกไปก่อเหตุ และจะรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในยุโรป ที่ต้องเจาะจงไปในภูมิภาคแห่งนี้ ก็เพราะ เป็นพื้นที่รอยต่อจากตะวันออกกลาง ที่มีผู้อพยพจำนวนมาก หลั่งไหลเข้าสู่ทวีปยุโรป แน่นอนว่าในผู้อพยพเหล่านั้นย่อมจะมีกลุ่มก่อการร้ายที่แฝงตัว หนีออกมา และไปรวมกลุ่ม เมื่อถึงเวลา ก็ออกมาก่อเหตุ

ก็คงต้องย้ำกันอีกครั้งว่า ก่อการร้าย ไม่ได้หายไปจากโลกนี้ แค่แตกกระจายออกไปอยู่ในพื้นที่ต่างๆ มากยิ่งขึ้น และ เมื่อพร้อม ก็จะก่อเหตุความรุนแรงให้เกิดขึ้น ดังนั้นแต่ละประเทศจะประมาทไม่ได้ต้องเข้มงวดเรื่องของความปลอดภัย และ การข่าว ไม่อย่างนั้น มีโอกาสอย่างยิ่งที่จะตกเป็นในการก่อการร้ายนั่นเอง

ชมคลิป


 การล่มสลายของกลุ่มก่อการร้ายในอิรัก และ ในซีเรีย ว่าจะทำให้การก่อการร้ายในพื้นที่อื่นๆ โดยเฉพาะในทวีปยุโรปสูงขึ้น และทวีคูณความรุนแรงขึ้น ซึ่งถึงวันนี้ ก็พิสูจน์ได้ชัดเจนว่า สิ่งที่เคยย้ำกันนั้น เป็นเรื่องจริง เพราะ จะเห็นได้ว่า มีการก่อการร้าย เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2560 “เว็บไซต์รัสเซียทูเดย์ หรือ Rt” ได้มีการรายงานข่าวของกองทัพอากาศรัสเซีย ได้ทำลาย กลุ่มก่อการร้ายอิสลาม ด้วยยานพาหนะ และอาวุธขนาดใหญ่ที่มุ่งหน้าไปยังเมืองซีเรีย ของ Deir ez-Zor  ซึ่งกระทรวงการกลาโหมของรัสเซีย ได้กล่าวว่า “กลุ่มต่อต้านการก่อการร้าย ของกองทัพซีเรียได้ทำลายนักสู้ IS ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ของเมือง Deir ez-Zor ซึ่งกลุ่มของผู้ก่อการร้ายต่างชาติ กำลังพยายามจัดกลุ่ม และจัดเตรียมฐานทัพสุดท้ายของพวกเขาในซีเรีย”

ชมคลิป


 


แถลงการณ์กล่าวอีกว่า “ผู้ก่อการร้าย กว่า 200 คนถูก สังหาร และทำลาย ยานพาหนะ และอาวุธของกลุ่มไอซิสก็ถูกทำลายด้วยเช่นกัน กระทรวงระบุว่าการก่อการร้าย IS ซึ่งประสบกับความสูญเสีย ใน Raqqa และ Homs กำลังพยายามหาจุดยืนสุดท้าย ใน Deir ez-Zor ความพ่ายแพ้ของ IS ในจังหวัดนี้ น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของความพ่ายแพ้ของการก่อการร้ายทั้งหมด ความพ่ายแพ้ของ ISIS ในภูมิภาค Deir ez-Zor จะเป็นความพ่ายแพ้เชิงกลยุทธ์สำหรับกลุ่มก่อการร้ายระหว่างประเทศในสาธารณรัฐอาหรับซีเรีย”

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ก่อการร้าย ไม่ได้หายไป แต่มันเป็นการกระจายตัวออกไปก่อเหตุ และจะรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในยุโรป ที่ต้องเจาะจงไปในภูมิภาคแห่งนี้ ก็เพราะ เป็นพื้นที่รอยต่อจากตะวันออกกลาง ที่มีผู้อพยพจำนวนมาก หลั่งไหลเข้าสู่ทวีปยุโรป แน่นอนว่าในผู้อพยพเหล่านั้นย่อมจะมีกลุ่มก่อการร้ายที่แฝงตัว หนีออกมา และไปรวมกลุ่ม เมื่อถึงเวลา ก็ออกมาก่อเหตุ แบบที่เกิดขึ้นล่าสุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : rt


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน