ดูกันชัด ๆ เกาหลีใต้ซ้อมปฏิบัติการใช้ขีปนาวุธทอรัส ถล่มเกาหลีเหนือ หากเกิดวิกฤตร้ายแรงในภูมิภาค (คลิป-ภาพ)

Publish 2017-09-14 05:32:29
อาร์ทีนิวส์ รายงานข่าว กรณีทางด้านกองทัพเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยว่าขีปนาวุธทอรัส ที่ยิงออกจากเครื่องบินรบ F-15 ลำหนึ่ง พุ่งผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆในระดับต่ำก่อนพุ่งโดนเป้าหมายนอกชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศอย่างแม่นยำ ระหว่างการซ้อมรบ ซึ่งขีปนาวุธทอรัส นั้นได้มีการพัฒนาโดยทางด้านบริษัท ทอรัส ซิสเต็มส์ ของเยอรมนี มีพิสัยทำการสูงสุด 310 ไมล์ หรือประมาณ 500 กิโลเมตร และติดตั้งอุปกรณ์ล่องหน ที่จะช่วยให้มันหลบหลีกการตรวจจับของเรดาร์ก่อนเข้าถล่มเป้าหมายต่างๆในเกาหลีเหนือได้ทันที หากเกิดวิกฤตร้ายแรงขึ้นในภูมิภาค

ทางด้านประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ ได้ดำเนินการในการยกระดับแสนยานุภาพของกองทัพทั้งทางด้านกำลังทหาร และ อาวุธ หลังเกาหลีเหนือดำเนินการทดสอบขีปนาวุธ และมีการทดสอบนิวเคลียร์ อย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นทางด้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หรือ UNSC ได้เห็นชอบมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจรอบใหม่ต่อเกาหลีเหนือ และได้ประกาศว่าสหรัฐฯจะต้องชดใช้อย่างสาสมที่เป็นผู้ผลักดันเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมและนำไปสู่การคว่ำบาตร


หลังจากที่ทางด้านเกาหลีเหนือ ได้ดำเนินการทดสอบนิวเคลียร์ ทางด้านเกาหลีใต้ ได้ประกาศว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐฯ ในการปลดข้อจำกัดน้ำหนักบรรทุกหัวรบบนขีปนาวุธของเกาหลีใต้ ซึ่งภายใต้กรอบดำเนินการทวิภาคี อนุญาตให้เพิ่มน้ำหนักบรรทุกหัวรบจาก 500 กิโลกรัมเป็น 1,000 กิโลกรัม และขยายพิสัยการโจมตีเป็น 800 กิโลเมตร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล