เปิดภาพพายุวิปโยค!!! "ไต้ฝุ่นตาลิม" เคลื่อนขึ้นฝั่งถล่มญี่ปุ่น ทำฝนตกหนักที่สุดในรอบ 50 ปี (คลิป)

Publish 2017-09-15 07:43:10

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นตาลิม เข้าเคลื่อนถล่มหมู่เกาะโอกินาวะ หมู่เกาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นแล้ว เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ด้วยความเร็วลม 252 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลทำให้เกิดลมกระโชกแรงและฝนตกหนักที่สุดในรอบ 50 ปีของเมืองมิยาโกะ รอบ 50 ปี นอกจากนี้อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นตาลิมทำให้ประชาชนในเมืองมิยาโกะกว่า 18,000 ครัวเรือนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้

 
ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า พายุลูกดังกล่าวจะพัดเข้าเกาะคิวชู ทางภาคใต้ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย.นี้ และจากนั้นจะเข้าแผ่นดินหลัก รวมถึงกรุงโตเกียว ในวันจันทร์ที่ 18 ก.ย.

 

 

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ทางด้านสถานทูตไทยในประเทศญี่ปุ่นได้ออกประกาศเตือนคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ทางผ่านเฟซบุ๊ก "สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น" ใจความดังนี้ 


 

"เตือนภัยไต้ฝุ่นหมายเลข 18 (TALIM) สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า ปัจจุบัน (19.00 น. 13 กันยายน 2560) ไต้ฝุ่นหมายเลข 18 เคลื่อนตัวเข้าสู่ หมู่เกาะซากิชิมะ ตอนใต้ของจังหวัดโอกินาวะ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง คลื่นสูง รวมถึงมีการเตือนภัยระวังภัยดินถล่มในพื้นที่ดังกล่าวและใกล้เคียง จนถึงช่วงเช้าของวันที่ 14 กันยายน โดยมีการคาดการว่าไต้ฝุ่นจะเคลื่อนตัวเข้าสู่เขตคันไซ และเขตคันโต ต่อไป ในช่วงสุดสัปดาห์ จึงขอให้คนไทยในพื้นที่ดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงระวังภัยจากฝนตกหนัก ดินถล่ม น้ำท่วม คลื่นสูงบริเวณชายฝั่ง ลมแรง ฟ้าผ่า ในช่วงเวลาดังกล่าวและติดตามข่าวสารท้องถิ่น รวมถึงเตรียมพร้อมในการอพยพเมื่อทางการญี่ปุ่นประกาศให้อพยพด้วย"

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณผู้ใช้ You Tube : 大園あいり , New China TV

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย