แม้แต่ลูกก็ไม่เว้น!! ‘ดูเตอร์เต’ ยัน จะสั่งยิงลูกชายตัวเองทันที หากยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หลังโดนกล่าวหาลูกชายพัวพันแก๊งค้ายาชาวจีน

Publish 2017-09-22 05:04:27สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กรณีที่ทางด้านนายเปาโล ดูเตอร์เต อายุ 42 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นรองนายกเทศมนตรีเมืองดาเวา ของฟิลิปปินส์ นอกจากนั้นเขายังเป็นบุตรชายคนโตของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ ได้เดินทางเพื่อเข้าให้ปากคำต่อคณะกรรมการของวุฒิสภา ในกรุงมะนิลา ซึ่งเขาได้เพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาจากสมาชิกสภาคองเกรส ซึ่งได้ระบุว่าตัวเขานั้นเป็นสมาชิกแก๊งอาชญากรรมชาวจีน ที่ช่วยลักลอบนำเข้ายาไอซ์จำนวนมหาศาลจากประเทศจีนเข้าสู่ประเทศฟิลิปปินส์
 


ขณะที่ทางด้านประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ผมจะสั่งให้ตำรวจยิงทิ้งปูลอง และผมจะปกป้องตำรวจมือยิง ไม่ให้ถูกดำเนินคดีด้วย" เขายังย้ำอีกว่า ไม่มีลูกคนใดของเขาเกี่ยวพันกับยาเสพติด แต่ถ้าหากยุ่งเกี่ยวก็จะถูกลงโทษสถานหนักสุด เคยพูดมาแล้วว่า คำสั่งคือ ถ้ามีลูกที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตำรวจสามารถฆ่าทิ้งได้เลย

 


 

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอรเต ได้เดินหน้าปราบปรามยาเสพติดอย่างหนักหลังขึ้นครองตำแหน่งประธานาธิบดีดูเตอร์เต เขายังเคยกล่าวว่า เขาดีใจที่จะฆ่าผู้ติดยาเสพติด 3 ล้านคน และเด็กที่เสียชีวิตในสงครามยาเสพติด เป็นความเสียหายข้างเคียงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่เขากล่าวย้ำหลายครั้งเช่นกันว่า ไม่เคยสั่งตำรวจให้ทำในสิ่งผิดกฎหมาย และตำรวจจะฆ่าเฉพาะที่เป็นการป้องกันตัวเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมานั้นทางด้านนักสิทธิมนุษยชน ก็ออกมาประณามการกระทำของผู้นำฟิลิปปินส์รายนี้ แต่เจ้าตัวเองนั้นก็ไม่สนใจ และมีการตอกกลับมาโดยตลอด และยังยืนยันเหมือนเดิมว่าจะเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน