อย่าชะล่าใจ !! หญิงสาว ตกใจจู่ๆพบ รอยดำขึ้นที่หลังคอ แม่จึงตัดสินใจพาไปหาหมอ แทบทรุดเมื่อได้เห็นผลตรวจร่างกาย ??

อย่าชะล่าใจ !! "หญิงสาว" ตกใจจู่ๆพบ "รอยดำขึ้นที่หลังคอ" แม่จึงตัดสินใจพาไปหาหมอ แทบทรุดเมื่อได้เห็นผลตรวจร่างกาย ??

Publish 2017-10-17 17:29:29

 

ร่างกายของคนเรานั้นมักจะแสดงอาการออกมา เมื่อยามที่เรานั้นเจ็บป่วย ซึ่งในบางครั้งคนๆนั้นอาจจะไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่ากำลัง "ไม่สบาย - เจ็บป่วย" แต่ถึงแม้ร่างกายจะแสดงอาการออกมาอย่างชัดเจนก็ตาม บางทีเราไม่ทันที่จะสังเกตหรือละเลยสิ่งผิดปกติเหล่านั้น และนั่นอาจจะสายเกินไปสำหรับการรับการรักษาก็เป็นได้

 

 

สำหรับเด็กสาววัย 14 ปี "แพรเทรา เมย์ฮิลล์" เธอเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของเรากายเธอ นั่นคือ เธอจะรู้สึกกระหายตลอดเวลา ปวดศีรษะบ่อย และอารมณ์แปรปรวนอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นแม่ของแพนเทรายังได้สังเกตเห็น "รอยสีเข้ม" ปรากฎขึ้นที่ด้านหลังคอของลูกสาว

 

  

แม่แพนเทราเผยว่า ในตอนแรกเธอคิดว่ามันเป็นเพียงร่องรอยของความสกปรก แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรรอยดังกล่าวนั้นก็ไม่มีทีท่าว่าจะหายไป เธอจึงเริ่มรู้สึกแปลกใจ รวมกับอาการผิดสังเกตของลูกสาวที่เกิดขึ้นต่างๆนานา จึงตัดสินใจพาลูกสาวไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของลูกสาวเธอ

 

 

 

เมื่อแพทย์ได้ทำกายตรวจร่างกายของ "แพนเทรา" เรียบร้อยแล้วนั้น ก็ได้กล่าวว่า ความผิดปกติ รวมถึงรอยบริเวณด้านหลังคอของเธอนั้น เกิดจาก การที่ "ร่างกายของแพนเทราผลิตอินซูลินผิดปกติ" นั่นหมายถึงเธอกำลังเริ่มที่จะเป็น "โรคเบาหวานชนิดที่ 2" ซึ่งเป็นภาวะเรื้อรัง มีผลกระทบต่อกระบวนการทำงานของร่างกาย แต่ก็นับว่า "แพนเทรา" นั้นได้รับการตรวจพบได้เร็ว เพราะ หลายๆครอบครัวนั้นจะเข้าใจว่า "รอยดำบริเวณหลังคอ" เป็นรอยที่เกิดจาก "ความสกปรก" แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นผลมาจาก "ระดับอินซูลินสูงขึ้น" ทำให้ตัวรับอินซูลินในผิวหนังเติบโตผิดปกติและเปลี่ยนสีนั่นเอง

 

 


 

ที่มา : boredomtherapy , baabin


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน