อียิปต์ถึงกับลุกเป็นไฟ!!! นักกฎหมายลั่น "หากผู้หญิงแต่งตัววาบหวิว สมควรโดนข่มขืน" อ้างควรทำเป็นวาระแห่งชาติ

Publish 2017-11-04 14:48:37

กำลังกลายเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในประเทศอิยิปต์ เมื่อสำนักข่าวอัลอาราบียา รายงานว่า นายนาบีห์ อัล-วาห์ชาห์ นักกฎหมายฝ่ายอนุรักษนิยม และทนายความชื่อดังของอียิปต์ ได้ไปดีเบตทางรายการ Infrad Show ของสถานีโทรทัศน์อัล-อัสเซนา (Al-Assena) ถึงเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายปราบปรามการค้าประเวณีว่า ผู้หญิงที่แต่งกายเปิดเผย ไม่เรียบร้อย เช่น การสวมใส่กางเกงยีนส์แฟชั่นแบบขาดๆ รวมถึงเสื้อผ้าวาบหวิว สมควรได้รับการล่วงละเมิดทางเพศ และให้ถือว่าการข่มขืนผู้หญิงเหล่านี้เป็นวาระแห่งชาติที่ควรกระทำ 

 หลังจากที่ความเห็นของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ได้สร้างความโกรธแค้นให้กับคนในประเทศมากมาย นักเคลื่อนไหวต่างออกมาประณามถึงความคิดของเขา และได้ร่างหนังสือร้องเรียนพฤติกรรมที่น่ารังเกียจของเขา ขณะที่ พญ.มายา มูร์ซี ผู้อำนวยการสภาเพื่อสตรีแห่งชาติประธานสภาสตรีแห่งชาติ ได้ออกมากล่าวว่า รู้สึกผิดหวังกับคำพูดที่ถูกกลั่นกรองออกมาจากปากนักกฎหมาย ผู้ซึ่งยืนหยัดเพื่อปกป้องสิทธิเสรีภาพของผู้คน และจะยื่นหนังสือไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อร้องเรียนอัล-วาห์ช และจะยื่นเรื่องร้องเรียนสถานีโทรทัศน์อัล-อัสเซเนา ในด้านจรรยาบรรณของสื่อมวลชนอีกด้วย

 


ทั้งนี้ หลังถูกประณามจากผู้คนทั้งประเทศ นายนาบีห์ อัล-วาห์ชาห์ ได้แก้ต่างว่าไม่มีเจตนาส่งเสริมให้ข่มขืนผู้หญิง และต้องการเรียกร้องให้เพิ่มบทลงโทษสำหรับการล่วงละเมิดทางเพศ นอกจากนี้ผู้หญิงต้องควรเคารพตัวเองด้วยการไม่แต่งกายวาบหวิว จนเกิดการสุ่มเสี่ยง

 

 

 

ขอบคุณผู้ใช่ You Tube : AlAssema Tv

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน