"ทรัมป์" เยือนฐานทัพอากาศในญี่ปุ่น ขู่ อย่าประเมินสหรัฐฯ ต่ำไป เพราะสหรัฐฯจะไม่ยอมอ่อนข้อให้ใครเด็ดขาด โดยเฉพาะประเทศเผด็จการ

Publish 2017-11-06 05:18:48
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว กรณีทางด้าน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ซึ่งกำลังเยือนประเทศญี่ปุ่น ได้ไปพบกับบรรดาทหารอเมริกันที่ฐานทัพอากาศโยโกตะทางตะวันตกของกรุงโตเกียว โดยนายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้กล่าวกับกองกำลังกองทัพอากาศสหรัฐฯ ว่าไม่มีใคร หรือเผด็จการคนไหน รัฐบาลและประเทศใดก็ตามจะประเมินต่ำเกินไปสำหรับการแก้ปัญหาของสหรัฐฯ ที่ผ่านมาประเมินต่ำไป เราจะไม่ยอมอ่อนข้อให้ในการปกป้องประชาชน เสรีภาพและความยิ่งใหญ่ของธงชาติสหรัฐฯของเรา

 นายโดนัลด์ ทรัมป์ เดินทางเยือนประเทศในเอเชีย ในช่วงเวลาวิกฤตเกาหลีเหนือกำลังตึงเครียดอย่างหนัก โดยเฉพาะทางด้านสหรัฐฯ ได้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดตระเวน เหนือคาบสมุทรเกาหลีหลายครั้ง เพื่อป้องปรามไม่ให้เกาหลีเหนือทดลองยิงขีปนาวุธอีก

 


นอกจากนั้นแล้วสื่อของสหรัฐฯเองได้มีการรายงานข่าว ว่าทางเจ้าหน้าที่กลาโหมของสหรัฐฯเองได้ให้ข้อมูลกับผู้นำสหรัฐฯว่า หากจะต้องการรู้ตำแหน่งที่ตั้งและสถานที่ควบคุมอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือได้ ก็ต่อเมื่อการใช้กำลังทหารรุกเข้าสู่เกาหลีเหนือทางภาคพื้นดินเท่านั้น

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ