ผลกรรมตามสนอง!!! ศาลญี่ปุ่น สั่งแขวนคอ "แม่ม่ายดำ" หลังพบว่าวางยาสามีตาย 4 คน หวังเงินประกัน

Publish 2017-11-07 16:19:26

วันที่ 7 พ.ย. 60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้าของคดีฆาตกรรมดังของ นางชิซาโกะ คาเคฮิ วัย 70 ปี หรือฉายาแม่ม่ายดำ โดยเธอได้วางแผนสังหารโดยการวางยาพิษชาย 3 คน รวมถึงสามีและพยายามฆาตกรรมเหยื่ออีก1 ราย ก่อนอ้างสิทธิรับเงินประกันชีวิตและมรดกหลายล้าน ในประเทศญี่ปุ่น  โดยศาลแขวงเกียวโตได้ตัดสินโทษโดยการประหารชีวิต

 


ทั้งนี้ มูลเหตุของคดี นางชิซาโกะ คาเคฮิ ได้มีความสัมพันธ์กับชายหลายคน ซึ่งส่วนใหญ่จะสูงอายุ หรือไม่ก็คนที่ป่วย โดยพบพวกเขาบางคนผ่านบริษัทจับคู่ที่เธอระบุเงื่อนไขว่า คู่ครองในอุดมคติควรเป็นคนรวยและสูงอายุโดย เมื่อเดือนก.ย. 2555 นางชิซาโกะ คาเคฮิ ได้มีการวางยาพิษไซยาไนด์กับ นายมาซาโนริ ฮอนดะ วัย 71 ปี สามีคนที่ 3 ต่อมาเดือน ธ.ค. 2556 ได้วางยานายอิซาโอะ คาเคฮิ 1 ในสามีของเธออีกคนกินจนล้มป่วยกะทันหันและเสียชีวิตในวัย 75 ปี  หลังแต่งงานกันได้เพียง 1 เดือน ซึ่งนางชิซาโกะ คาเคฮิ กล่าวว่าที่เธอวางยาเพราะว่า นายอิซาโอะ คาเคฮิ ไม่เคยดูแลเอาใจใส่เธอ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน

 

 

นอกจากนี้ยังมีการระบุอีกว่า ยาพิษที่ผู้ต้องหาใช้สังหารเหยื่อ ถูกพบในศพของชายอย่างน้อยสองคนที่เธอเกี่ยวข้องด้วยและตำรวจพบร่องรอยของไซยาไนด์ในถังขยะที่บ้านของเธอ รวมถึงพบเครื่องมือสำหรับการให้ยาและหนังสือทางการแพทย์ที่อพาร์ทเมนต์ที่เธอซ่อนตัวทางตอนใต้ของเกียวโต


ทั้งนี้ ยังมีรายงานระบุว่า เธอได้รับเงินประกันรวมหนึ่งพันล้านเยนตลอดช่วง 10 ปีแต่สูญเสียมันไปเกือบทั้งหมดจากการแลกเปลี่ยนทางการเงินที่ไม่ประสบความสำเร็จ

 

 

อย่างไรก็ตาม ทนายความของนางชิซาโกะ คาเคฮิ เตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลสูง และระบุว่า การพิจารณาคดีอื้อฉาวนี้ยืดเยื้อต่อไป ส่วนที่มาของฉายาแม่ม่ายดำ มีที่มาจากคาเคฮิใช้สารไซยาไนด์สังหารเหยื่อหลายคน จนถูกนำไปเทียบแมงมุมพันธุ์หนึ่งที่สังหารคู่ของมันหลังจากการมีเพศสัมพันธ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน