ถอดรหัส เมื่อสหรัฐฯ ขู่จะจัดการเกาหลีเหนือ พูดจริงหรือพูดเล่น "ทรัมป์ เยือนเอเชีย และแปซิฟิกส่งสัญญาณอะไร"

Publish 2017-11-10 05:48:48
เพียงหนึ่งสัปดาห์สถานการณ์ที่ตะวันออกกลางและคาบสมุทรเกาหลีตึงเครียดอย่างคาดไม่ถึง โดยเรื่องราวดังกล่าวทางด้าน คุณสัมฤทธิ์ ทองอินทร์ ได้อธิบาย กับสิ่งที่เกิดขึ้น เอาอย่างน่าสนใจ ดังต่อไปนี้....

 

 

1.ผู้นำรัสเซียเดินทางเยือนอิหร่านอย่างเป็นทางการเพื่อตอกย้ำความแนบแน่นทุกด้านโดยเฉพาะด้านการทหารและการพัฒนาอาวุธต่างๆจนทำให้ผู้นำอิหร่านประกาศสหรัฐฯ คือศัตรูหมายเลขหนึ่งของอิหร่านเรียกคะแนนนิยมได้ทั่วประเทศ

 

2.กบฏฮูติในเยเมนยิงขีปนาวุธพุ่งเป้าไปที่เมืองหลวงของซาอุดิอาระเบียแต่ถูกยิงสกัดเสียก่อนซึ่งฝ่ายกบฏประกาศจะยิงต่อไปและจะขยายไปให้ถึงยูเออีถือว่าเป็นเรื่องสำคัญของตะวันออกกลางขณะที่สงครามในซีเรียก็ยังเปิดฉากถล่มด้วยขีปนาวุธและเครื่องบินรบทุกวัน

3.เกาหลีเหนือประกาศจะถล่มญี่ปุ่นให้จมทะเลถ้าญี่ปุ่นประกาศร่วมมือทางทหารกับสหรัฐฯ (ผลออกมาแล้ว นายกรัฐมนตรีอาเบะของญี่ปุ่นย้ำรัฐบาลญี่ปุ่นพร้อมสนับสนุนสหรัฐฯ ทุกด้านทางทหาร(เอาไงเอากัน)

4.ผู้นำสหรัฐฯ ใช้เวลามากกว่า12วันเดินทางเยือนเอเซียและแปซิฟิคโดยเฉพาะประเทศที่อยู่รายรอบเกาหลีเหนือ ทั้งจีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ทุกประเทศที่ผู้นำสหรัฐฯ เดินทางไปเยือนสดๆร้อนผู้นำสหรัฐฯ ได้กล่าวอย่างหนักแน่นสรุปได้ว่า

4.1.สหรัฐฯ พร้อมแล้วจะโจมตีเกาหลีเหนือคุณจะว่าอย่างไร

4.2.จะให้สหรัฐฯ ทำอย่างไรในเมื่อเกาหลีเหนือพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์อย่างต่อเนื่องมีเป้าหมายเพื่อโจมตีอเมริกาโดยตรง

4.3.กำลังทหารและอาวุธของคุณพอไหมถ้าไม่พอยินดีขายให้

 


การเคลื่อนไหวทางทหารที่เป็นรูปธรรมทั้งสหรัฐฯและเกาหลีเหนือ

 

1.สหรัฐฯส่งเรือบรรทุกเครื่องบินพร้อมเรือรบอื่นๆเครื่องบินทิ้งระเบิดเครื่องบินโจมตีมากกว่า200เครื่องพร้อมรบตลอด24ชั่วโมงไม่นับรวมของชาติพันธมิตรอย่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

 

2.เกาหลีเหนือซ้อมอพยพประชาชนเมื่อถูกสหรัฐฯ โจมตี

3.เจ้าหน้าที่ระดับสูงทางทหารของสหรัฐฯ ออกมาเปิดเผยเองว่าหลังจากเสร็จภารกิจการเยือนเอเซียและแปซิฟิคของทรัมป์จะพิจารณาการใช้กำลังภาคพื้นดินเพื่อทำลายแหล่งผลิตอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือเทียบกับสมัยบุชที่โจมตีอิรัก

 นอกจากนั้นแล้วทางด้านคุณสัมฤทธิ์ ทองอินทร์ ยังได้ทิ้งท้าย กับบทสรุปนี้เอาได้ถึงแนวโน้ม และ โอกาสที่จะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นเอาไว้ดังนี้...
ถ้าจะตอบว่าทรัมป์เยือนเอเซียและแปซิฟิคในครั้งนี้ส่งสัญญาณอะไร คำตอบก็ได้ว่า สหรัฐฯ ตัดสินใจจะโจมตีเกาหลีเหนือแล้วขณะนี้กำลังทบทวนแผนการต่างๆเมื่อสองเดือนก่อนเคยบอกกับทุกท่านว่าโอกาสเกิดสงครามที่คาบสมุทรเกาหลีอยู่ที่50%ถึงวันนี้เกิน50%อยู่ที่75เปอร์เซ็นต์ครับ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ