ตำรวจออสเตรเลีย เผยคลิปขณะเข้าจับโคเคน มูลค่าเกือบหมื่นล้าน พัวพันแก๊งค้ายาประเทศไทย และ ตาฮิติ

Publish 2017-11-23 05:19:58สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 กรณี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ได้จับกุมชายต้องสงสัยจำนวน 3 คน พร้อมด้วย โคเคนรวมน้ำหนักประมาณ 700 กิโลกรัม ซึ่งมีการประเมินมูลค่า 245 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือถ้า ตีเป็นเงินบาท นั้นประมาณ 6,130 ล้านบาท

 

 

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่ออสเตรเลีย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศเป็นจำนวนมากทางทะเล จึงได้ออกตรวจ และจับกุมได้ ในทะเลนอกชายฝั่งประมาณ 100 กิโลเมตร ทางเหนือของเมืองซิดนีย์ ผู้ต้องสงสัยชาย 3 คนถูกควบคุมตัว ไว้ได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า ทั้งสามเกี่ยวพันกับประเทศตาฮิติและประเทศไทย แต่ไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ และรายละเอียดอื่นใดมากไปกว่านี้

 

 

ตำรวจออสเตรเลียประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตาฮิติ ที่ซึ่งเรือยอชท์แล่นผ่านก่อนจะเข้าสู่เขตน่านน้ำออสเตรเลีย โดยการเปิดเผยของทางด้านนีล ก๊อกแฮน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติออสเตรเลีย ได้กล่าวว่าเขารู้สึกประหลาดใจในความพยายามในวิธีการเหนือชั้นของแก๊งอาชญากรรม สามารถข้ามมหาสมุทรได้ด้วยเรือขนาดค่อนข้างเล็ก เพื่อนำเข้ายาเสพติดสู่ออสเตรเลีย

นอกจากนั้นแล้วเขายังเปิดเผยว่า มีการออกหมายจับ เพิ่มเติมผู้ที่เกี่ยวข้องในประเทศไทยด้วย


สำหรับโคเคน ในปัจจุบันนี้ราคาขายในออสเตรเลียค่อนข้างสูงทำให้แก๊งค้ายาเสพติด พร้อมที่จะเสี่ยงขนเข้าไปเพื่อหารายได้กันอย่างต่อเนื่อง ในเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมานั้น เรือของกองทัพเรือฝรั่งเศสในมหาสมุทรแปซิฟิกสกัดจับเรือยอชท์ลำหนึ่ง ที่กำลังแล่นมุ่งหน้าสู่ออสเตรเลีย ตรวจค้นพบโคเคนรวมน้ำหนัก 1.46 ตัน ซุกซ่อนในเรือ ซึ่งเรือลำดังกล่าวนั้นมีต้นทางจากประเทศแถบอเมริกาใต้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน