รวบตัวหนุ่มมาเลฯ ขนอาวุธจากปากีสถาน เตรียมขึ้นเครื่องการบินไทย คาดเชื่อมโยงก่อการร้าย

Publish 2017-12-25 06:04:56สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2560 กรณี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่า ชายชาวมาเลเซีย รายนี้ได้ทำการแยะชิ้นส่วนปืนบรรจุลงในกระเป๋าเดินทาง
 


จากรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศ ชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า นายอัลมูด อัลฟี ไครีล โดยเขาได้นำเอาปืนจำนวน 4 กระบอก กระสุน 70 นัดและ ซองใส่กระสุนอีกจำนวน 8 แม็ก โดยทั้งหมดถูกซุกซ่อนเอาไว้ในกระเป๋า และรองเท้า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตรวจสอบ ว่านายอัลมูด อัลฟี ไครีล ได้เกี่ยวข้องกับขบวนการก่อการร้ายไอเอส หรือไม่
 


ขณะที่สื่อต่างประเทศยังรายงานว่า นายอัลมูด อัลฟี ไครีล ต้องการเดินทางจากเมืองการาจี มายังกรุงเทพมหานคร เพื่อต่อเครื่องไปยังปลายทางคือ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ขณะที่ทางด้านนายตัน ซี มอดฟูซี ฮารัน ผู้บัญชาการฝ่ายสอบสวนของมาเลเซีย ออกมายอมรับว่า มีการควบคุมตัวชายชาวมาเลเซียจริง ชายคนดังกล่าวเป็นชาวเซเรียน รัฐซาราวัก อายุ 20 ปี และมีประวัติเกี่ยวข้องกับขบวนการกลุ่มก่อการร้ายไอเอส

 


 

ขณะที่ฝ่ายสื่อสารองค์กรของการบินไทย ได้ออกมาชี้แจ้งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า สิ่งทีเกิดขึ้นไม่ได้เป็นการเตรียมการจี้เครื่องบินการบินไทย อย่างที่เป็นข่าวในสื่อต่างประเทศหลายสำนัก แต่เจ้าหน้าที่ตรวจพบมีคนพยายามนำอาวุธขึ้นไปบนเครื่องบินของสายการบินไท และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบอาวุธและจับกุมตั้งแต่ บริเวณประตูทางเข้าสนามบิน โดยที่ยังไม่ได้ผ่านขั้นตอนการเช็กอินเพื่อขึ้นเครื่องบิน ดังนั้นจึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นผู้โดยสารของเที่ยวบินทีจี TG 342 จากสื่อต่างประเทศมีการระบุว่าผู้ถูกจับกุมกำลังจะขึ้นเครื่องของสายการบินไทย น่าจะเป็นเพียงการคาดการเวลาในขณะนั้น

 นอกจากนั้นแล้วฝ่ายสื่อสารองค์กรของการบินไทย ได้ชี้แจงว่าเที่ยวบินดังกล่าว สามารถออกเดินทางได้ตามปกติ และเดินทางได้มาถึงประเทศไทยโดยปลอดภัย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ