เส้นทางการเกิดสงครามโลกครั้งที่3. สงครามใหญ่ใกล้ความจริง หากชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาลที่อิหร่านบานปลาย

Publish 2018-01-04 04:48:51เหลือเชื่อแต่ต้องติดตาม เมื่อปีใหม่ได้นำเสนอต่อทุกท่านว่า แนวโน้มการเกิดสงครามโลกครั้งที่3ว่ายังคงเดินหน้าต่อไปด้วยสถานการณ์ที่เข้มข้นอย่างต่อเนื่องโดยมีข้อบ่งชี้มากมายซึ่งทุกท่านได้ทราบไปแล้ว ขณะที่ทุกคนเฉลิมฉลองปีใหม่ทั้งเราชาวไทยและเกือบทุกประเทศทั่วโลกแต่ที่ประเทศอิหร่านกลับมีการประท้วงขับไล่รัฐบาลขณะนี้ได้ลุกลามไปเกือบทั่วประเทศมีผู้เสียชีวิตบาดเจ็บถูกจับเกือบพันราย

 จากสถานการณ์ดังกล่าว ทางด้านคุณสัมฤทธิ์ ทองอินทร์ ผู้เขียนหนังสือสงครามโลกครั้งที่
3 ได้วิเคราะห์สถานการณ์ เอาไว้ดังนี้ ...

 

 

ประธานาธิบดีฮัสซัน โรฮานี ผู้นำสูงสุดของอิหร่านได้แถลงว่าการชุมนุมประท้วงในครั้งนี้สหรัฐและอิสราเอลหนุนหลัง ในขณะที่สื่อบางส่วนของอิหร่านระบุว่ามีอังกฤษและพันธมิตรของสหรัฐฯ ในตะวันออกกลางร่วมสนับสนุนอีกเช่นกัน

ถ้าการแถลงของผู้นำอิหร่านเป็นจริงสถานการณ์จะลงเอยอย่างไร

 

1.ถ้าสหรัฐฯ และพันธมิตรหนุนหลังจริงตามที่อิหร่านกล่าวอ้างก็คาดการณ์ได้ว่าคงยืดเยื้อและมีโอกาสเกิดการปะทะรุนแรง

2.ถ้ารัฐบาลอิหร่านสามารถควบคุมสถานการณ์สู่ภาวะปกติโดยเร็วก็เป็นอันว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่บานปลาย

3.ถ้าสถานการณ์บานปลายยืดเยื้อน่าจะเกิดเรื่องเกิดเหตุการณ์สำคัญๆที่สุดดังต่อไปนี้

 


3.1.ผู้ประท้วงต้องใช้ความรุนแรงและผู้หนุนหลังการประท้วงก็ต้องให้อาวุธจะเกิดการสู้รบแบบซีเรียทันทีน้ำมันแพงทันทีโลกได้รับผลกระทบทันควัน

  

3.2.รัฐบาลอิหร่านจะไม่ยอมให้เหตุการณ์ตามข้อ3.1.เกิดขึ้นอย่างเด็ดขาดเพราะมีบทเรียนจากสงครามกลางเมืองในซีเรียต้องพูดชัดๆยอมไม่ได้ยอมไม่ได้และมีทางเลือกหนเดียวเท่านั้นคือรุกตอบโต้(หรือใครว่าไม่จริง)

 

3.3.ผลจากข้อ3.2.สงครามที่เกิดขึ้นไม่ว่าอิหร่านจะปะทะกับใครประเทศใดกลุ่มไหน(มีข้อแม้ว่าถ้าการประท้วงขับไล่รัฐบาลยืดเยื้อ)รัสเซียและพันธมิตรอื่นๆทั้งซีเรียตุรกีแม้แต่ซีเรียและอิรักพร้อมกระโดดเข้าช่วยทันทีตุรกีออกแถลงการณ์ให้อิหร่านควบคุมให้สงบโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

3.4.ถ้าการแถลงของผู้นำอิหร่านเป็นจริงย้ำเป็นจริงโอกาสเกิดสงครามใหญ่ก็ใกล้เป็นจริงที่สุดเช่นกันเพราะอิหร่านเป็นประเทศที่ผลิตอาวุธได้ทุกชนิดมีขีปนาวุธข้ามทวีปเป็นพันธมิตรที่แนบแน่นกับรัสเซียได้ประกาศตลอดพร้อมรบตลอดเวลา

 

 

บทสรุป ถ้าการประท้วงยืดเยื้อต่อไปไม่เกิน 90 วัน นับจากนี้ทั่วโลกได้เห็นสงครามใหญ่ที่จะขยายเป็นสงครามโลกครั้งที่3.แน่นอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน