พลิกชีวิต !! จากลูกแพร์ที่ ขี้เหร่จนขายไม่ออกพัฒนาสู่ผลไม้ขายดีบนโลกออนไลน์ (รายละเอียด)

พลิกชีวิต !! จากลูกแพร์ที่ "ขี้เหร่จนขายไม่ออก"พัฒนาสู่ผลไม้ขายดีบนโลกออนไลน์ (รายละเอียด)

Publish 2018-01-04 17:02:15

เมื่อวันที่  4 ธันวาคม 2561 มีการรายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการเเชร์เกี่ยวกับผลไม้เนื้อหอม ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก จากลูกแพร์ที่ "ขี้เหร่จนขายไม่ออก" นำมาสู่ผลไม้ขายดีบนโลกออนไลน์ในประเทศจีน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
นายเจิ้งจื้อหลง คือชาวนาวัย 74 ปี เจ้าของผลผลิตลูกแพร์คุณภาพดีน้ำหนักรวมเกือบ 30,000 กิโลกรัม ในเมืองเสียนหยาง มณฑลส่านซี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน

ทว่า เมื่อนายเจิ้งได้นำลูกแพร์ของเขาไปเสนอขายในตลาดท้องถิ่น กลับถูกกดราคาต่ำอย่างน่าใจหาย เพียง 10 หยวน (ประมาณ 50 บาท) ต่อลูกแพร์หนัก 300 กิโลกรัมเท่านั้น

บรรดาผู้จัดจำหน่ายต่างให้เหตุผลว่าลูกแพร์ของเขา “ขี้เหร่” เกินไปจนพวกเขาไม่สามารถให้ราคาสูงกว่านี้ได้

 

 


เรื่องราวของนายเจิ้งได้ถูกนำไปลงข่าวในหนังสือพิมพ์ จนกระทั่งมีกลุ่มคนหนุ่มสาวชาวจีนตัดสินใจที่จะช่วยเหลือเขา เหล่าหนุ่มสาวจึงได้ติดต่อนายเจิ้ง นำลูกแพร์ของเขาไปใส่บรรจุภัณฑ์ และโพสต์ขายลูกแพร์ทางออนไลน์ โดยใช้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของจีน

แล้วเรื่องน่ายินดีก็เกิดขึ้น เมื่อตอนนี้ลูกแพร์ของเกษตรกรเจิ้ง สามารถวางขายบนอินเตอร์เน็ตได้ด้วยราคา 15 หยวน (ประมาณ 75 บาท) ต่อ 2.5 กิโลกรัม นับเป็นเรื่องราวการช่วยเหลือของผู้คนและเทคโนโลยีที่น่าประทับใจจริงๆ

 

 

 

ประโยชน์ที่เด่นชัดของลูกแพร์

เป็นผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และกากใยอาหารอยู่ค่อนข้างสูง สามารถชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ทุกส่วนภายในร่างกายได้ จึงสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่อยู่ในกระบวนการดูดซึมของร่างกายส่วนกากใยที่อยู่ในลูกแพร์นั้น เป็นชนิดที่สามารถละลายในน้ำได้ ลักษณะเดียวกับแอปเปิ้ล ซึ่งช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ประโยชน์ที่สำคัญของลูกแพร์อีกหนึ่งข้อคือ มีฤทธิ์สามารถขับของเสียสะสมในร่างกาย ประเภทโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ได้ดี เหมาะกับผู้ที่ชอบรับประทานอาหารทะเลเป็นอย่างมาก และยังสามารถช่วยลด หรือชะลอการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย จึงเป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

 

 

 

ขอบคุณที่มา China Xinhua News

 

(คลิกอ่านข่าวเพิ่มเติม :ผลไม้แสนอร่อย..ใช่ว่าจะไม่มีโทษ!! ควรรู้.. 10 ข้อห้าม ในการทานแก้วมังกร ใครทานเพื่อลดน้ำหนักอยู่ควรอ่าน!!)

 

(คลิกอ่านข่าวเพิ่มเติม :ความไม่แน่นอนของผลผลิตมีผลต่อราคามาก!! อดีตผลไม้ดังแห่งอำเภอหลี่ฉวน ราคาดิ่งไม่หยุด!)

 

(คลิกอ่านข่าวเพิ่มเติม :"หวาน กรอบ ไม่อมน้ำมัน" ชาวสตูลหยิบเอา ผลผลิตรอบตัว มาดัดแปลงทำเมนูทอดกรอบ อร่อยและมีประโยชน์ จนลูกค้าต่างติดใจ!!)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ