เปิดรายงานลับ CIA จัดส่งดาราสาวอเมริกันเชื้อสายยิว ให้กษัตริย์จอร์แดน หวังชักจูงเป็นพันธมิตรหลักในตะวันออกกลาง

Publish 2018-01-13 06:57:06สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว กรณีทางด้าน หน่วยงานสืบราชการลับของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยข้อมูลลับ ที่ทำให้หลายฝ่ายถึงกับตะลึง จากรายงานการสืบสวนเหตุการณ์ การลอบสังหารประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี เมื่อปี พ.ศ. 2506 ซึ่งรายงานดังกล่าว ได้ให้ข้อมูลว่า ในเวลานั้นสหรัฐฯ มีความต้องการที่จะเอาใจประเทศต่าง ๆ จากตะวันออกกลาง เพื่อชักจูงให้เป็นพันธมิตร ด้านต่าง ๆ กับสหรัฐฯ นั่นเอง

 ดังนั้น ทางด้านหน่วยงานลับของสหรัฐฯ อย่างซีไอเอ จึงเป็นผู้รับผิดชอบในหน้าที่ดังกล่าว โดยในรายงานได้ระบุว่า ทางด้าน นายโรเบิร์ต เมฮิว อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนของสหรัฐฯ หรือเอฟบีไอ จึงได้รับมอบหมายให้จัดหาผู้หญิง ให้กับทางด้าน กษัตริย์ฮุสเซนแห่งจอร์แดน ระหว่างที่เสด็จเยือนสหรัฐฯ ในปี 2502 เพื่อเจรจาให้สหรัฐฯ ได้ให้การช่วยเหลือจอร์แดน มากยิ่งขึ้น โดยทางด้าน นายโรเบิร์ต เมฮิว จึงได้แนะนำให้รู้จักกับทางด้าน ซูซาน แคบ็อต ดาราโทรทัศน์ของสหรัฐฯ เชื้อสายยิว ทางด้านซีไอเอมีการจัดฉาก แนะนำดาราสาว ได้มีสัมพันธ์ กับทางด้าน กษัตริย์จอร์แดน จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในปี 2512 เมื่อ ซูซาน แคบ็อต มีลูกชายคนหนึ่ง โดยทุกคนเชื่อว่าทางด้านกษัตริย์ฮุสเซนแห่งจอร์แดน เป็นพ่อของเด็กคนดังกล่าว ซึ่งเด็กคนนี้ชื่อว่า ทิโมธี สก็อต โรมัน ซึ่งในเวลานั้นทางด้น ทิโมธี สก็อต โรมัน ได้คลอดออกมาในช่วงที่กษัตริย์ฮุสเซนกำลังจะแต่งงานกับ อังตัวเน็ตต์ การ์ดิเนอร์ เป็นภรรยาคนที่สอง

 
 


แต่ทว่าในเวลา 27 ปีต่อมา ทางด้านซูซาน แคบ็อต นั้นได้เสียชีวิตลง โดยการสังหารของลูกชายของตัวเอง คือ ทิโมธี สก็อต โรมัน ซึ่งเขาได้ใช้เหล็กที่เสียบกับอุปกรณ์ยกน้ำหนักทุบแม่ของตัวเองจนตาย

 

แต่ทางด้าน ทิโมธี สก็อต โรมัน ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า คืนเกิดเหตุ แม่มีอาการป่วยทางจิต ควบคุมตัวเองไม่ได้ส่งเสียงหวีดร้องจนตนตื่นขึ้นมา แต่ทว่าแม่จำตนไม่ได้ว่าเป็นลูก ตนพยายามจะโทร.แจ้งขอความช่วยเหลือ แต่ถูกแม่ทำร้ายจึงพยายามป้องกันตัว จึงคว้าด้ามเหล็กจากมือแม่แล้วตีกลับไปจนแม่ตายคามือ ซึ่งทิโมธี สก็อต โรมัน จึงถูกดำเนินคดีจำคุกเป็นเวลา 2 ปี

 

ส่วนเรื่องราว จากกรณีทางด้านซีไอเอ เป็นผู้จัดหาผู้หญิงให้กับทางด้านแขกต่างประเทศที่เยือนสหรัฐฯ นั้น มีการเปิดเผยข้อมูลต่อว่า ครั้งนั้นเอง ทางด้าน ซูซาน แคบ็อต ได้รับเงินจำนวน 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากทางด้านกษัตริย์ฮุสเซน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน