กองทัพสหรัฐฯเศร้า!!! เฮลิคอปเตอร์กองทัพสหรัฐฯตกที่แคลิฟอร์เนีย ทหารเสียชีวิต 2 นาย

Publish 2018-01-22 08:05:04

วันที่ 22 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ เอเอช-64 อาปาเช่ ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์แบบโจมตีของกองทัพบกสหรัฐฯ ได้ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่เขตศูนย์ฝึกแห่งชาติ ที่ค่ายทหารบกฟอร์ต เออร์วิน ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีทหารเสียชีวิต 2 นาย 

 ด้าน พันโท เจสัน บราวน์ โฆษกกองทัพบกสหรัฐฯ กล่าวว่า ทางกองทัพกำลังทำการสอบสวนหาสาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์ เอเอช-64 อาปาเช่ เบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อทหารที่เสียชีวิตซึ่งเป็นนักบินและผู้ช่วยนักบินได้ โดยทหารทั้ง 2 นาย และเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวนี้ ประจำการอยู่ที่ค่ายทหารบกฟอร์ต คาร์สัน รัฐโคโลราโด ซึ่งอยู่ในระหว่างการหมุนเวียนฝึกซ้อม ที่ค่ายฟอร์ต เออร์วิน ในทะเลทรายโมฮาวี แบรดนดี กิลล์

 


ทั้งนี้ เฮลิคอปเตอร์ เอเอช-64 อาปาเช่ ผลิตโดยบริษัทโบอิ้ง โรงงานในรัฐแอริโซนา โดยทางบริษัทโบอิ้งได้มีการเซ็นสัญญาในกองทัพสหรัฐฯในระยะเวลา 5 ปีในการผลิจ เป็นเงินมูลค่ากว่า 3,400 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้เฮลิคอปเตอร์ เอเอช-64 อาปาเช่ ถูกส่งขายไปทั่วโลกประมาณ 2,200 ลำ ซึ่งได้แก่  ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อียิปต์ กรีซ อินเดีย อินโดนีเซีย อิสราเอล ซาอุดีอาระเบีย สิงคโปร์ กาตาร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) คูเวต เนเธอร์แลนด์ และอังกฤษ

 

 

ขอบคุณผู้ใช้ You Tube : News Today

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน