รัสเซีย ทดสอบเครื่องบินรบรุ่นที่ 5 “Sukhoi Su-57” ที่เชื่อว่าดีที่สุดของเครื่องบินรบ คาดประจำการปี 2562

Publish 2018-01-25 03:59:22

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว วันที่ 24 มกราคม 2561 กรณีทางด้านผู้บริหารระดับสูงของบริษัทผลิตเครื่องบินรบ ของรัสเซีย ได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทางด้านกองทัพรัสเซีย ได้ดำเนินการในการผลิตเครื่องบินรบเจนเนอร์เรชั่น หรือเครื่องบินรบรุ่นที่ 5  ซึ่งเป็นรุ่น Sukhoi Su-57  ซึ่งล่าสุดได้มีการทดสอบการบินทางยุทธวิธี เพื่อตรวจสอบสมรรถนะของเครื่องยนต์ ว่ามีความพร้อมมากน้อยเพียงใด
 
นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าขณะนี้ เครื่องบินรบ  Sukhoi Su-57 กำลังดำเนินการในการเสริมเรื่องของชุดอาวุธที่จะใช้ติดตั้งกับเครื่องบินรบรุ่นดังกล่าว โดยมความคืบหน้าไปมากสำหรับการพัฒนาโปรแกรมอาวุธยุทโธปกรณ์ให้มีความทันสมัย

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมานั้นทางด้านรัสเซีย เพิ่งจะเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นถึงเครื่องบินรบรุ่นที่ 5 นี้ ว่าเป็นรุ่น PAK FA หรือที่รู้จักกันในชื่อ T-50   รายงานข่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เครื่องบินรบรุ่น 5 ของรัสเซีย T-50 (PAK FA) ได้รับหมายเลขประจำเครื่องของ Su-57 การออกแบบทดลองสำหรับเครื่องบินรบรุ่นนี้ ที่ทางรัสเซีย บอกว่าเป็นรุ่นที่ทันสมัยที่สุด จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี พ. ศ. 2562 และจะมีการส่งมอบให้เข้าประจำการในกองทัพ ในปีเดียวกัน ซึ่งรุ่นแรกนั้นจะมีทั้งหมด 12 ลำด้วยกัน

 

 

 

 

 


 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล