คิดว่ากลัวหรืออย่างไร!!! "รัสเซีย" ลั่น มีสิทธิ์ตอบโต้สหรัฐฯ หลัง "ทรัมป์" ประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่รัสเซีย

Publish 2018-01-28 10:23:33

วันที่ 28 ม.ค. 61 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย ได้ออกมาประกาศว่า การประกาศคว่ำบาตรรัสเซียครั้งใหม่ของสหรัฐฯเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล และเรื่องที่เหลวไหลเป็นอย่างมาก หลังจากเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมาทางรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ประกาศการคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่รัสเซีย 21 คนและหน่วยงานรัสเซีย 21 แห่งเพิ่มลงในรายการคว่ำบาตรรัสเซียของสหรัฐอเมริกา

 

โดยทางสหรัฐฯมีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการสร้างแรงกดดันต่อรัสเซีย โดยได้ดำเนินการใช้มาตรการหลายเพิ่มเติมอย่างกับชาวรัสเซียและบริษัทรัสเซียหลายแห่ง พร้อมใช้ข้ออ้างว่ารัสเซียมีส่วนร่วมในวิกฤตการณ์ของยูเครน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย กล่าว

 


โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย ยังกล่าวว่า โครงการคว่ำบาตรของสหรัฐฯนั้น จะไม่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ใดๆ นอกจากการสูญเสียทางการเงินในธุรกิจของสหรัฐฯเท่านั้น ซึ่งทางรัสเซียไม่เคยหวาดหวั่นต่อคำสั่งห้ามขอวีซ่าหรือทำการค้ากับสหรัฐอเมริกา และจะยืนหยัดในการปกป้องผลประโยชน์ของชาติ และถ้าหากเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ต้องการทำลายความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและความสัมพันธ์ด้านอื่นๆกับรัสเซีย ก็เป็นสิทธิ์ของพวกเขา และเราก็ขอสงวนสิทธิ์ของเราในการโต้ตอบไว้เช่นกัน

 

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย