สุดสะเทือนใจ!!! วินาทีคนร้ายสาดกระสุนใส่โรงเรียนในฟลอริดา ด้าน FBI รับมีเบาะแสมือปืนกราดยิงฯ ในมือแต่ไม่ได้ตามสืบ!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-18 10:23:36

สำนักข่าว ซินหัว รายงาน จากกรณีคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงโรงเรียนในฟลอริดา จนมีผู้เสียชีวิต 17 ราย ทาง สำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐฯ หรือเอฟบีไอ (FBI) ก็ได้ออกมายอมรับภายหลังว่า เคยได้รับข้อมูลเกี่ยวกับนายนิโคลัส ครูซ หรือคนร้ายที่บุกเข้าก่อเหตุ แต่ทางการไม่ได้มีการสืบสวนต่อเพราะเห็นว่า เป็นพฤติกรรมที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ โดยระบุรายละเอียดไว้ว่า..

วานนี้ (16 ก.พ.) สำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐฯ หรือเอฟบีไอ (FBI) ออกมายอมรับว่าเคยได้รับข้อมูลเกี่ยวกับนายนิโคลัส ครูซ คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงโรงเรียนในฟลอริดาจนมีผู้เสียชีวิต 17 ราย ตั้งแต่เดือน ม.ค. แต่ล้มเหลวจะตามสืบสวนต่อ

เอฟบีไอแถลงว่าบุคคลผู้ใกล้ชิดกับครูซโทรศัพท์มายังสำนักงานฯ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. เพื่อเตือน “การครอบครองอาวุธปืน ความปรารถนาฆ่าคน พฤติกรรมที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ การโพสต์ข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์ และความเป็นไปได้ในการก่อเหตุกราดยิงโรงเรียน” ของครูซ

แถลงการณ์ฉบับดังกล่าวเผยแพร่หลังจากครูซ วัย 19 ปี สาดกระสุนปืนไรเฟิล เออาร์-15 ใส่กลุ่มนักเรียนและครูของโรงเรียนมัธยมมาร์โจรี สโตนแมน ดักลาส เมืองพาร์คแลนด์ เคาน์ตีโบรวาร์ด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 ราย และผู้บาดเจ็บ 14 ราย

“ตามระเบียบวิธีที่กำหนดขึ้นมา ข้อมูลซึ่งได้รับผ่านสายโทรศัพท์ควรถูกประเมินอยู่ในระดับภัยอันตรายที่อาจคุกคามชีวิตได้ และควรถูกส่งต่อไปยังสำนักงานเอฟบีไอประจำเขตพื้นที่ไมอามี่ ซึ่งจะดำเนินขั้นตอนการสืบสวนอย่างเหมาะสม”

เอฟบีไอกล่าวว่าระเบียบวิธีเหล่านั้นกลับไม่เกิดขึ้นหลังมีการแจ้งเบาะแสในเดือนม.ค. ดังนั้นสำนักงานเอฟบีไอไมอามี่จึงไม่เคยได้รับข้อมูล และไม่มีการสืบสวนเพิ่มเติมในช่วงเวลานั้น

“เรากำลังดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง” คริสโตเฟอร์ เวรย์ ผู้อำนวยการเอฟบีไอกล่าว “เราได้พูดคุยกับเหยื่อผู้รอดชีวิตและครอบครัวของพวกเขา รวมถึงแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้”

ทั้งนี้ โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อวันพุธ (14 ก.พ.) ได้จุดกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัยในโรงเรียน และการถกเถียงเกี่ยวกับการควบคุมอาวุธปืนในสหรัฐฯ

(ชมคลิป)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว