นายกฯอิสราเอล เตือน อิหร่าน อย่าลองดี ลั่นพร้อมโจมตีทุกเมื่อ หากไม่หยุดใช้ซีเรียเป็นเครื่องมือ

นายกฯอิสราเอล เตือน "อิหร่าน" อย่าลองดี ลั่นพร้อมโจมตีทุกเมื่อ หากไม่หยุดใช้ซีเรียเป็นเครื่องมือ

Publish 2018-02-19 13:57:21

วันที่ 19 ก.พ. 61 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ได้ออกมากล่าวต่อที่ประชุมความมั่นคงมิวนิก (Munich security conference) เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า ประเทศอิหร่านคือภัยคุกคามที่ร้ายแรงสุดในโลก พร้อมกล่าวเตือนอิหร่านว่าอย่าพยายามทดสอบความตั้งใจอันแน่วแน่ของอิสราเอล

 

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลนายเนทันยาฮู  ยังกลาวอีกว่า อิสราเอลจะไม่ยอมให้ระบอบที่ไม่ชอบธรรมมาทำลายประเทศ ขณะที่ในมือได้มีการถือชิ้นส่วนของสิ่งที่อ้างว่ามาจากโดรนของอิหร่านที่บุกเข้าไปในน่านฟ้าของอิสราเอลเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนายเนทันยาฮู ย้ำชัดว่า "หากจำเป็นเราคงต้องทำ ไม่เพียงแต่ต่อต้านตัวแทนของอิหร่านเท่านั้น แต่ต่อต้านประเทศอิหร่านด้วย ดังนั้นอย่าทดสอบความตั้งมั่นของเรา"

 

 

ทั้งนี้ ยังเรียกร้องให้บรรดาเจ้าหน้าที่และนักการทูตจากสหรัฐฯ และยุโรปตอบโต้อิหร่านทันที พร้อมโชว์แผนที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของอิหร่านในตะวันออกกลาง ซึ่งอิหร่านมีการเพิ่มอำนาจของตน โดยพยายามที่จะสร้างอาณาจักรรอบตะวันออกกลาง จากทางใต้ของเยเมนอย่างต่อเนื่อง และพยายามจะสร้างสะพานเชื่อมจากอิหร่านไปยังอิรัก ซีเรีย เลบานอน และกาซาอีกด้วย นี่คือการเจริญเติบโตที่อันตรายมากสำหรับภูมิภาคของเรา นายเนทันยาฮู กล่าว


สำหรับความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและอิหร่านมีความตึงเครียดมากขึ้น หลังจากเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา อิสราเอลได้ยิงอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กหรือโดรนของอิหร่านซึ่งถูกส่งข้ามแดนมาจากฐานของอิหร่านในซีเรียตก ขณะบินอยู่เหนือดินแดนอิสราเอล ก่อนที่จะส่งฝูงบินรบ  F-16 เข้าไปยังดินแดนซีเรีย เพื่อโจมตีฐานที่มั่นของอิหร่านและซีเรีย ส่งผลให้ซีเรียเปิดฉากโจมตีตอบโต้และยิงเครื่องบิน F-16 ของอิสราเอลตกไปลำหนึ่ง โดยนับเป็นครั้งแรกที่รอบกว่า 30 ปีที่อิสราเอลต้องสูญเสียเครื่องบินรบจากการโจมตีของต่างชาติ

 

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน