ไอเดียผู้นำประเทศมหาอำนาจ!! "ทรัมป์" เสนอแนะให้ครูถือปืน หวังช่วยลดเหตุกราดยิงในโรงเรียน

ไอเดียผู้นำประเทศมหาอำนาจ!! "ทรัมป์" เสนอแนะให้ครูถือปืน หวังช่วยลดเหตุกราดยิงในโรงเรียน

Publish 2018-02-22 15:47:56

วันที่ 22 ก.พ. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า จากกรณีที่มีคนร้ายวัย 18 ปี บุกเข้าไปกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยมปลาย "มาจอริตี้ สโตนแมน ดั๊กลาส" เขตปาร์คแลนด์ ทางตอนเหนือของเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน บาดเจ็บอีก 50 คน 

 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้มีการพบปะพูดคุยกับพ่อแม่ นักเรียน และครู ที่รอดตายจากเหตุกราดยิงในโรงเรียนหลายกรณี ที่ทำเนียบขาว ซึ่งนายทรัมป์ได้มีการเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาเหตุกราดยิงในโรงเรียนของสหรัฐฯ ด้วยการติดอาวุธให้แก่ครูและบุคลากรในสถานศึกษา เพื่อช่วยยับยั้งความรุนแรงได้ในเวลาอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึงสถานที่เกิดเหตุ และยังช่วยลดเหตุกราดยิงในโรงเรียนซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้งในสหรัฐฯได้

 


นอกจากนี้ นายทรัมป์ ยังได้สนับสนุนข้อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบประวัติผู้ครอบครองปืนให้มากขึ้นในกว่าในปัจจุบัน และต้องมีการกำหนดเขตปลอดอาวุธขึ้น พร้อมกับเสนอให้มีการกำหนดให้ครูและบุคลากร 20% ในโรงเรียนเข้ารับการฝึกอบรมเพื่อถืออาวุธได้อย่างถูกต้องปลอดภัย

 


ทั้งนี้ การพบปะพูดคุยดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่นักเรียนทั่วสหรัฐฯ ตั้งแต่รัฐเมนจนถึงรัฐแอริโซนา พร้อมใจกันหยุดเรียนพากันออกมาประท้วง เพื่อเรียกร้องรัฐบาลให้มีการออกกฎหมายควบคุมการถือครองปืนอย่างเข้มงวดมากขึ้น

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย