"สัมฤทธิ์ ทองอินทร์" ฟันธง อิสราเอล จะเปิดฉากโจมตีอิหร่าน ชิงความได้เปรียบขณะที่สมรภูมิรบตะวันออกกลางกำลังเดือด

Publish 2018-02-23 04:20:14


ความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ที่เวลานี้มีหลายจุดอย่างยิ่งที่ประทุ แต่ที่น่าสนใจ นั่นก็คือความขัดแย้งระหว่างอิหร่าน กับ อิสราเอล

 

 จากสถานการณ์โลกที่กำลังปั่นป่วนอย่างหนัก จากในหลายพื้นที่ กำลังมีความขัดแย้งกันถึงขนาดจับอาวุธขึ้นมาต่อสู้กัน จนหลายคนเกรงว่ามันอาจจะนำพาไปสู่สงครามขนาดใหญ่หรือไม่อย่างไร โดยเฉพาะความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ที่เวลานี้มีหลายจุดอย่างยิ่งที่ประทุ แต่ที่น่าสนใจ นั่นก็คือความขัดแย้งระหว่างอิหร่าน กับ อิสราเอล นั่นเอง

ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางด้านคุณสัมฤทธิ์ ทองอินทร์ ผู้เขียนหนังสือสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้ให้ข้อคิดเห็นเพิ่มเติมเอาไว้ดังนี้

 

 

 

 

  การสู้รบระลอกใหญ่ที่ตะวันออกกลางกำลังขยายวงกว้างออกไปอย่างรวดเร็วซีเรียส่งกำลังช่วยกลุ่มวายพีจี สู้รบกับตุรกีชนิดที่ล็อกถล่มทั่วโลก อย่างไรก็ตามเกาะติดสงครามโลกครั้งที่3.จะนำเสนอโดยละเอียดต่อไป จะขอนำทุกท่านมองไปข้างหน้ากรณีนายกรัฐมนตรีของอิสราเอลประกาศพร้อมจะโจมตีอิหร่านอันเนื่องมาจากF-16ของอิสราเอลถูกยิงตกและอ้างว่าอิหร่านส่งโครนโจมตีลุกน่านฟ้าของตนแต่ถูกยิงตกเช่นกันโดยได้โชว์ชิ้นส่วนของโครนดังกล่าวต่อผู้นำนานาชาติในการประชุมที่มิวนิค ประเทศเยอรมัน อิหร่านสวนกลับทันควันอิสราเอลจะถูกตอบโต้อย่างสาสมและไม่กลัว

 

 

 


  

 


1.อิสราเอลถือว่าอิหร่านคือศัตรูหมายเลขหนึ่งของโลกเช่นเดียวกับอิหร่านก็ประกาศสหรัฐฯ และอิสราเอลก็คือศัตรูหมายเลขหนึ่งของภูมิภาคตะวันออกกลางเช่นกันอิสราเอลโจมตีอิหร่านว่าแทรกแซงประเทศต่างๆทั่วภูมิภาคเพื่อปิดล้อมอิสราเอลดังนั้นต้องหาทางกำจัดให้ได้ซึ่งความขัดแย้งดังกล่าวมีมานานนับทศวรรษเวลานี้ถือว่าตึงเครียดรุนแรงที่สุด

 

 

2.สงครามที่ตะวันออกกลางเวลานี้ล้วนแต่เป็นการประลองกำลังกันระหว่างอิสราเอลและอิหร่านทั้งสิ้นทั้งที่เยเมน เลบานอนและที่ดุเดือดก็คือสงครามกลางเมืองที่ซีเรียเวลานี้หนุนทั้งอาวุธเครื่องบินรบการโจมตีและทหารบางส่วน อิสราเอลครอบครองอาวุธนิวเคลียร์อิหร่านมีขีปนาวุธพิสัยไกลจำนวนมาก(นิวเคลียร์มีเมื่อไรก็ได้รัสเซียพร้อมให้)

 

 

3.อิสราเองมียุทธศาสตร์และแผนป้องกันประเทศว่า จะไม่ยอมให้ประเทศศัตรูใดๆโจมตีตนได้ก่อนข้าศึกต้องไม่ประชิดชายแดนเพราะเป็นประเทศขนาดเล็กพลเมืองน้อยดังนั้นจึงทำทุกวิถีทางเช่นปัจจุบันคือออกไปโจมตีสนับสนุนการรบการทำสงครามนอกบ้านเท่านั้นด้วยเหตุนี้
อิหร่านจึงเป็นเป้าหมายหลักเรียกว่าต่างรู้ทันซึ่งกันและกัน

 

 

4.รัสเซียพร้อมร่วมเป็นร่วมตายกับอิหร่านเช่นเดียวกับสหรัฐฯพร้อมปกป้องอิสราเอลเท่าไรเท่ากันสงครามทั่วตะวันออกกลางเวลานี้ก็คือความขัดแย้งของอิสราเอลและอิหร่านเช่นกัน

 

 


   บทสรุปหากสงครามต่างๆที่กำลังรบกันอยู่เวลานี้ยืดเยื้อและขยายวงออกไปเรื่อยๆถึงจุดจุดหนึ่งอิหร่านและอิสราเอลต้องรบกันแน่นอนเหลือเพียงว่าใครจะลงมือเปิดฉากก่อนถ้าให้ฟันธงชัดๆน่าจะเป็นอิสราเอลครับ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล