ดูแบบเต็ม ๆ คลิปวีดีโอ เครื่องบินรบล้ำยุค Su-57 โผล่กลางน่านฟ้าสมรภูมิรบซีเรีย

Publish 2018-02-23 04:51:54

เครื่องบินรบ Su-57 ถือเป็นเครื่องบินรบยุคใหม่ ที่ได้มีการติดตั้งระบบการบินอันล้ำสมัยที่มีศักยภาพประเมินสถานการณ์ในสมรภูมิรบโดยอัตโนมัติ สามารถตรวจจับภัยคุกคามทางอากาศ ภาคพื้นและทางทะเลจากระยะไกล เหนือกว่าระบบเรดาร์ทันสมัย

 

 
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 กรณีมีผู้สื่อข่าวรายหนึ่งจากเบรุต ที่ชื่อว่า วาเอล อัล ฮัสไซนี  ได้ทำการแชร์วิดีโอบนทวิตเตอร์ โดยเขาได้อ้างว่า มีเครื่องบินรบรุ่นใหม่ของรัสเซียที่กำลังบินอยู่เหนือท้องฟ้าของซีเรีย โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าวนั้น มีเครื่องบินรบ จำนวนสองลำ ที่บินอยู่เหนือน่านฟ้า ในระยะเวลาสั้น ๆ ที่ทว่ามันคูคล้ายกับเครื่องบินรบ Su-57

 

 

ซึ่งเครื่องบินรบ Su-57 นั้น เป็นเครื่องบินรบที่เพิ่งจะเข้าสู่การผลิตไม่นานมานี้ โดยทางด้าน ยูริ โบริซอฟ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ว่าทางกระทรวงกำลังลงนามในสัญญาสั่งซื้อฝูงบินแรกของ Su-57 จำนวน 12 ลำในปี 2018 พร้อมบอกด้วยว่าขั้นแรกของการทดสอบเสร็จสิ้นแล้วและ Su-57 จะถูกนำไปทดลองซ้อมรบเป็นลำดับต่อไป ขณะที่ทางกองทัพอากาศรัสเซียหวังว่าจะสามารถประจำการ Su-57 ราวๆ 220 ลำ ระหว่างปี 2020 ถึง 2030

 

 

สำหรับเครื่องบินรบ Su-57 ถือเป็นเครื่องบินรบยุคใหม่ ที่ได้มีการติดตั้งระบบการบินอันล้ำสมัยที่มีศักยภาพประเมินสถานการณ์ในสมรภูมิรบโดยอัตโนมัติ สามารถตรวจจับภัยคุกคามทางอากาศ ภาคพื้นและทางทะเลจากระยะไกล เหนือกว่าระบบเรดาร์ทันสมัย นอกจากนั้นแล้วยังสามารถที่จะโจมตีเป้าหมายต่างๆด้วยอาวุธล้ำสมัยหลากหลายชนิด ในนั้นรวมถึงขีปนาวุธทั้งระยะใกล้ ปานกลางและระยะไกล จากทั้งทางอากาศสู่อากาศ จากอากาศสู่ภาคพื้น หรือแม้แต่ขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์

 

 

 


 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล