รัสเซีย โวย!! สหรัฐฯ พยายามแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดี

รัสเซีย โวย!! สหรัฐฯ พยายามแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดี

Publish 2018-03-06 15:18:56

วันที่ 6 มี.ค. 61 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า นายเซอร์เกย์ รยาคอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของรัสเซีย เผยว่าทางกระทรวงฯกำลังเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหวของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่พยายามแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียซึ่งใกล้จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

 

นายเซอร์เกย์ รยาคอฟ
นายเซอร์เกย์ ยังกล่าวอีกว่า สหรัฐฯได้พยายามเข้าไปแทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่นๆตลอดระยะเวลาสองทศวรรษที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงการรณรงค์หาเสียงและการเลือกตั้งประธานาธิบดี รวมถึงสภาดูมา (State Duma) ก่อให้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวาย สงคราม และการพังทลายของหลายประเทศ

 

 

ขณะที่นายดิมิทรี เพสคอฟ โฆษกรัฐบาลรัสเซีย ได้ออกมากล่าวกล่าวเช่นกันว่า สหรัฐฯเคยชินกับการแทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่น รวมถึงรัสเซีย จนกลายเป็นประเพณีไปแล้ว


ทั้งนี้ รัสเซียกำลังจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 18 มี.ค. นี้ ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่านายวลาดิเมียร์ ปูติน จะยังคงคว้าชัยชนะและครองตำแหน่งผู้นำสูงสุดเป็นสมัยที่ 2 

 

 

ส่วนทางด้านสหรัฐฯ เคยกล่าวหารัสเซียเมื่อปีผ่านมาว่าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในปี 2016 ซึ่งช่วยให้นายโดนัลด์ ทรัมป์ เอาชนะนางฮิลลารี คลินตัน แต่รัสเซียได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย