เหตุสลด !!! รอดจาก ฮ.ตกมา 7 วัน แต่กลับต้องมาตายเพราะถูกใบพัดฮ.กู้ภัย หั่นร่างขณะเข้าช่วยเหลือ (คลิป)

Publish 2018-04-26 16:03:30

เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานเหตุสลดที่เกิดขึ้น ระหว่างปฏิบัติการกู้ภัยผู้ประสบเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบนเทือกเขาในประเทศโคลอมเบีย โดย อีวาน แอนเดรียส โลเปซ ลอนโดโน ชายซึ่งสวมเสื้อสีขาว คือผู้รอดชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งแรกเมื่อ 7 วันก่อน อย่างไรก็ตามไม่มีใครคาดคิดว่าเขากลับจะต้องมาเสียชีวิตจากการถูกใบพัดของเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยหั่นร่าง

 จากภาพที่มีการเผยแพร่ออกมา เผยให้เห็นช่วงเวลาขณะที่เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยกำลังพยายามลงจอดยังจุดที่เกิดอุบัติเหตุ โดยมีนักเทคนิก 2 รายช่วยกันกำกับการลงจอดครั้งนั้น ในขณะที่ ลอนโดโน ยืนโบกไม้โบกมืออยู่ข้าง ๆ ซากเฮลิคอปเตอร์ด้านล่าง

แต่แล้วอยู่ ๆ เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยกลับเกิดพลิกข้างอย่างกะทันหัน จนใบพัดที่กำลังหมุนอยู่ปะทะเข้ากับร่างของ ลอนโดโน เข้าอย่างจัง เป็นผลให้เขาเสียชีวิตในทันที ขณะที่นักเทคนิกรายอื่น ๆ รวมถึงนักบินของเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยที่พลิกคว่ำ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือและมีรอยฟกช้ำ ซึ่งพวกเขาถูกช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

 

 

 


ทั้งนี้รายงานเผยว่า สาเหตุที่เฮลิคอปเตอร์ลำแรกตกนั้นเนื่องมาจากปัญหาด้านเทคนิก และผู้ที่เสียชีวิตก็ก็คือผู้จัดการฝ่ายซ่อมบำรุงของบริษัทเฮลิคอปเตอร์นั้นเอง ขณะที่มีรายงานว่าเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยที่พลิกตกลงนั้นก็มีปัญหาความผิดพลาดทางเทคนิกเช่นเดียวกัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน