สะเทือนใจคนทั้งประเทศ!!! "คุณยายวัย 84 ปี" ยืนขายขนม มีลูกชาย 4 คน กลับต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึม (ชมคลิป)

Publish 2018-05-20 13:12:44

.

.
         กลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล เมื่อมีเพจเฟสบุ๊กชื่อดังได้เผยแพร่คลิปขณะที่คุณยายวัย 84 ปี  ได้ยืนขายขนมไทยเพียงลำพังบริเวณวสำนักงานเขตพระโขน' ซึ่งหลังจากที่คลิปได้เผยแพร่ออกไปมีผู้ใช้เฟสบุ๊กจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

.

.
     โดยได้เล่าเรื่องราวของคุณยายไว้ดังนี้ "ผ่านไปทำธุระแถวสำนักงานเขตพระโขนง เจอคุณยายที่อายุมากแล้วยืนขายขนมเพียงลำพังเลย แวะไปซื้อทานและได้พูดคุยกับท่าน ท่านบอกว่าอายุ 84 ปีแล้วขายของคนเดียวเข็นรถออกมาจากในซอยบ้านคนเดียว ถามท่านว่าเหนื่อยมั้ย ท่านบอกไม่ไหวก็ต้องไหว ท่านบอกมีลูก 4 คนต่างคนก็แยกย้ายทำมาหากินมีครอบครัวกัน สามีท่านเสียตั้งแต่อายุ30กว่า ท่านบอกว่าขายได้ก็ยังพอมีกินไม่ต้องไปขอใคร ขนมของท่านขายไม่แพงเลยท่านบอกทำเองทุกอย่าง มีทั้งฟักทองที่เป็นลูกใหญ่ๆข้างในบอกมีแต่ใส้ล้วนๆ ข้าวเหนียวทุเรียนชุดละ 50 บาท ข้าวเหนียวมะม่วงชุดละ 50 บาทข้าวเหนียวเยอะมากมะม่วงทั้งลูกเลยและก็สังขยากล่องละ 20ไส้เยอะแล้วข้าวเหนียวเยอะมากๆเช่นกัน ท่านบอกว่าถ้าไม่อร่อยก็มาเปลี่ยนได้ ซื้อมาทานแล้วไม่ได้หวานจนเลี่ยนมากอร่อยจริงและคุ้มค่าเกินราคายังไงแวะไปอุดหนุนคุณยายกันได้ยายขายตรงข้างสำนักงานเขตพระโขนง(ปากซอยสุขุมวิท54)ประมาณ11.00นถึงบ่าย 3หลังจากนั้นก็จะเข็นเข้าไปขายในซอย" 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณ : พระโขนง บางนา สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล