แห่ชื่นชมกันทั้งโซเชียล!!! เมื่อ "หนุ่มไทย" ตัดสินใจกระโดดน้ำช่วย "เด็กฝรั่ง" กลางร้านอาหาร กลายเป็น "ซูเปอร์ฮีโร่" ชั่วข้ามคืน! (ชมคลิป)

Publish 2018-05-21 17:54:59

.

.

.

.

.
         กลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิป เหตุการณ์ขณะที่ชาวไทยรายหนึ่งกำลังลงไปช่วยเด็กชายชาวต่างชาติที่่ตกลงไปในน้ำ ระหว่างเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์การเดินเรือแห่งหนึ่งที่อยู่ในประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงเรือดำน้ำ U 461 หลังจากนั้นก็ได้พาตัวเด็กว่ายข้ามเกาะมาเกาะเสาของท่าเรือ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาช่วยนำตัวขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

.

..

.
         ภายหลังทราบว่าหนุ่มพลเมืองดีชาวไทยคนนี้ชื่อ "นายฤชานนท์ ปิดตาฝ้าย" หรือ แม็ก ชาว จ.หนองคาย ไปทำงานอยู่ที่ประเทศเยอรมันได้ 2-3 เดือน โดยหนุ่มรายนี้ได้เล่าว่า ตนได้ไปรับประทานอาหารกับเพื่อนๆในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ แล้วจู่ๆก็ได้ยินเสียงคนร้องโวยวายว่ามีเด็กตกน้ำ ตนจึงได้วิ่งเข้าไปดู ก็พบว่าเด็กอยู่ในระดับที่ตนเองจะลงไปช่วยได้ จึงได้ตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเหลือไว้ได้ ด้านฝั่งครอบครัวของน้องก็เข้ามาขอบคุณแต่ก็สื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่อง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.        เรียกได้ว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงความดีให้กับประชาชนชาวไทยถึงต่างแดน ทั้งชาวไทยที่อยู่ในประเทศเยอรมันและประเทศไทย เป็นการแสดงน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ และหลังจากที่คลิปได้เผยแพร่ออกไปหนุ่มรายนี้ก็กลายเป็นฮีโร่ของเมืองไทยไปสะแล้ว เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรไปชมจากคลิปกันได้เลยค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณ : Sutha Onnum


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล