อันตรายร้ายแรงถึงชีวิต!!! เปิดข้อมูลการกิน "9 คู่อาหาร" ห้ามกินพร้อมกันเด็ดขาด เป็นภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม!!?

อันตรายร้ายแรงถึงชีวิต!!! เปิดข้อมูลการกิน "9 คู่อาหาร" ห้ามกินพร้อมกันเด็ดขาด เป็นภัยใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม!!?

Publish 2018-05-31 14:34:35

 

       ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับการรับประทานอาหาร เพราะบางใครก็ไม่มีใครนึกถึงผลร้ายที่จะตามมา รู้แค่ว่าเป็นอาหารก็สามารถทานได้ทั้งนั้น แต่บางอย่างก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ เนื่องจากสารพิเศษบางตัวในอาหารแต่ละชนิดเมื่อผสมรวมกันแล้ว อาจส่งผลร้ายมากกว่าผลดี

.

.

.

 

 .

.

.

มาดูกันว่ามีอาหารอะไรบางที่คุณควรเลี่ยงอย่าทานคู่กัน ไม่เช่นนั้นอาจเสียสุขภาพ ทำให้ไม่สบายได้

1.ปู กับ น้ำแข็งใส อาจทำให้ท้องเสีย

ปูมีคุณสมบัติที่ทำให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นลง เมื่อกินร่วมกับน้ำแข็งใสหรือไอศกรีม จะยิ่งทำให้ความเย็นนั้นเพิ่มขึ้น จึงทำให้ท้องเสียได้ง่าย คนที่ท้องไส้ไม่ค่อยดีควรหลีกเลี่ยง

 

 

2.แอลกอฮอล์ กับ ทุเรียน จะทำให้เกิดอาการร้อนใน

เพราะในทุเรียนมีซัลเฟอร์มาก ทำให้เกิดความร้อนรุนแรงในกระเพาะอาหาร อาจทำให้ช็อคได้ วิธีการแก้คือให้รีบดื่มน้ำเย็นจำนวนมาก ๆ ถ้าอาเจียนออกมาได้ก็จะทุเลาลง จากนั้นรีบนำส่งแพทย์

 

3.กล้วย กับ เผือก ทำให้เกิดอาการท้องอืด

เพราะในกล้วยและเผือกต่างก็เป็นอาหารประเภทแป้งที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงทั้งคู่ จึงทำให้กระเพาะต้องใช้เวลานานในการย่อยอาหาร ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้ง่าย

 

4.แอลกอฮอล์ กับ อาหารรสเผ็ด จะทำให้ภูมิแพ้กำเริบหรือความดันสูง

เพราะทั้งแอลกอฮอล์และสารในพริก เร่งให้การไหลเวียนโลหิตเพิ่มมากขึ้น ผู้ที่เป็นภูมิแพ้หรือความดันสูง จึงต้องระวังเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มที่มีแอลกอฮอล์พร้อมกับอาหารรสเผ็ดจัด

 

.

.

.

 


 

5.เหล้า กับ มัสตาร์ด จะทำให้เกิดอาการแพ้รุนแรง

 แอลกอฮอล์ในเหล้าและสารให้ความเผ็ดในมัสตาร์ด มีส่วนทำให้การไหลเวียนของโลหิตสูงมากขึ้น จนกระทั่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงสำหรับคนที่แพ้ง่าย ต้องระวัง

 

6.ปู กับ ลูกพลับ อาจทำให้ท้องเสีย

ชาวจีนทราบดีว่าการทานปูพร้อมกับลูกพลับอาจทำให้ท้องเสียได้ เพราะอาหารทั้งสองอย่างนี้ทำให้ระบบภายในร่างกายเย็นลง หากใครเป็นคนที่ขี้หนาว อาจทำให้เกิดอาการท้องเสียรุนแรงได้

 

7.อาหารประเภททอด กับ แตงโม อาจทำให้ท้องเสีย

 เนื่องจากของทอดเป็นอาหารที่อมน้ำมันมาก หากทานร่วมกับแตงโมที่มีปริมาณน้ำมาก ๆ จะทำให้ช่วยระบาย และทำให้ระบบภายในเย็นลง ทำให้ภายในกระเพาะมีน้ำมันและน้ำในจำนวนที่มากเกินไป รวมถึงเส้นใยที่่ช่วยระบายด้วย

 

8.ก๋วยเตี๋ยว กับ ข้าวสวย ทำให้อ่อนเพลีย อ้วนง่าย

ทั้งเส้นก๋วยเตี๋ยวและข้าวสวยเป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง และเมื่อร่างกายย่อยไม่ทัน จึงอาจทำให้เกิดอาการเพลียได้ง่าย และคาร์โบไฮเดรตที่สะสมในปริมาณมาก ๆ ในร่างกายก็จะกลายเป็นน้ำตาล ทำให้ง่วงง่ายนั่นเอง

 

9.เนื้อหมู กับ ไอศกรีม ทำให้ย่อยยาก

เนื้อหมูจัดเป็นอาหารประเภทที่มีโปรตีนสูง ต้องใช้เวลาในการย่อยนานอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อทานพร้อมกับของเย็น ๆ อย่างไอศกรีม ก็จะทำให้กระเพาะเย็นลงส่งผลให้การทำหน้าที่ย่อยอาหารนั้นลำบากไปด้วย ถือเป็นการสร้างงานหนักให้กับกระเพาะโดยตรง
 

.

.

.

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : maeban.co.th

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน