#โต๊ะของคุณเป็นแบบไหน เผยเคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานเสริมฮวงจุ้ย ดวงการงานจะพังหรือปัง ไม่เชื่อท้าให้ลอง!

#โต๊ะของคุณเป็นแบบไหน เผยเคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานเสริมฮวงจุ้ย ดวงการงานจะพังหรือปัง ไม่เชื่อท้าให้ลอง!

Publish 2018-06-29 19:09:37


ต้องยอมรับเลยว่าคนไทยเรามีความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยและการเสริมดวงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีรถ การเลือกสีกระเป๋าสตางค์ หรือแม้กระทั่งสีชุดประจำวันที่จะใส่ แต่เรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ โต๊ะทำงานที่เราใช้อยู่ประจำ ซึ่งปกติเราใช้เวลากับโต๊ะทำงาน 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ! ถึงแม้เราจะเสริมดวงกับทุกสิ่ง แต่ปล่อยโต๊ะทำงานให้รกเลอะเทอะ ก็อาจจะเจอปัญหารุมเร้าได้เช่นกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในเรื่องหลักฮวงจุ้ย ต้องไม่พลาดที่จะทำตามเราอย่างแน่นอน เพราะวันนี้เรามีวิธีจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาบอก

 

 
1.นั่งหันหลังเข้ากำแพง ตามหลักฮวงจุ้ย ด้านหลังหมายถึง "ความมั่นคง" ควรหารูปภาพที่แสดงความหนักแน่นมาติด เช่น ภูเขา และหากด้านหลังเป็นกระจกซึ่งเป็นวัตถุที่มีการสะท้อนอยู่ตลอดเวลา แปลว่าหน้าที่การงานของคุณไม่แน่นอน ทางแก้คือหามู่ลี่มาปิดทับบริเวณด้านหลังให้ทึบอยู่ตลอดเวลา หรือถ้ามีตู้ทึบด้านหลังก็พอช่วยได้


2.อย่าตั้งโต๊ะทำงานหน้าประตู จะทำให้ถูกนินทาว่าร้าย หรือถ้าหันหลังให้ประตูก็อาจถูกแทงข้างหลังจากเพื่อนร่วมงานได้ครับ ควรหลีกเลี่ยงไม่นั่งแถวประตูดีกว่า แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆก็หาฉากมากั้นระหว่างประตูกับโต๊ะทำงาน


3.ไม่ควรนั่งทำงานใต้คาน คนที่นั่งทำงานใต้คาน มักจะมีความเครียดสูง การงานไม่ราบรื่น หรือทำงานผิดพลาดได้ง่าย ทางแก้ไขคือให้ของมาประดับตกแต่งคาน เช่น ห้อยโมบาย แขวนนาฬิกา หรือติดหลอดไฟ

 

 4.ไม่ควรนำรูปภาพที่เป็นรูปสัตว์ในสิบสองปีนักกษัตร เช่น สุนัข ไก่ หมู แพะ เพราะสิ่งที่เราตั้งอาจกลายเป็นการชงปะทะกันเองกับปีเกิดของตัวเอง หรือผู้ที่มาติดต่อได้


5.ตำแหน่งมุมซ้ายของโต๊ะทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยเป็นตำแหน่งแห่งอำนาจหน้าที่ จึงนิยมวางของที่มีความสูงที่สุดไว้ในตำแหน่งนี้ เช่น กระถางต้นไม้เล็กๆ จะช่วยหนุนอำนาจวาสนาในหน้าที่การงานได้อีกด้วย


6.ตำแหน่งมุมขวาของโต๊ะเป็นตำแหน่งของการประสาน ที่ต้องการความราบรื่น ฉะนั้นจึงนิยมวางของที่ราบเรียบหรือมีความสูงน้อยๆไว้ที่ตำแหน่งนี้

 

 


 

ขอบคุณ mbklife
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต