เจอกันเมื่อชาติต้องการ!!"ทีมท่อสูบน้ำพญานาค"เสร็จภารกิจ..เดินทางกลับนครปฐม ชาวบ้านสองข้างทางปรบมือขอบคุณ..เป็นกำลังใจ!?

Publish 2018-07-11 14:33:57


สืบเนื่องจากกรณีที่เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็ก ๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย 

 


คลิป : ผู้สื่อข่าว จิตอาสา เจ้าหน้าที่ และประชาชน แห่โห่ร้อง-ปรบมือขอบคุณ "ทีมสูบน้ำซิ่ง" ช่วยหมูป่า13ชีวิต

ล่าสุด มีรายงานว่า คณะทีมงานท่อสูบน้ำพญานาค ที่ใช้ชื่อว่า “ทีมสูบน้ำซิ่ง” จาก จ.นครปฐม และ จ.สมุทรสาคร ที่ได้นำเครื่องสูบน้ำพญานาคมาร่วมปฏิบัติภารกิจการระบายน้ำภายในถ้ำหลวง วนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อช่วยทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ ได้เดินทางกลับแล้ว โดยระหว่างเดินทางกลับจะแวะที่ จ.ลำปาง เพราะมีหน่วยราชการและผู้เกี่ยวข้องจะเลี้ยงขอบคุณด้วย รวมถึงตลอดเส้นทางที่กลับ มีประชาชนออกมาขอบคุณ และโบกมือทักทาย ปรบมือให้กำลังใจทีมงาน

 

 


 

คลิปภาพ : ผู้สื่อข่าว จิตอาสา เจ้าหน้าที่ และประชาชน แห่โห่ร้อง-ปรบมือขอบคุณ "ทีมสูบน้ำซิ่ง" ช่วยหมูป่า13ชีวิต


"ขอให้ทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง เหล่าพญานาค เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพทุกท่านครับ ฝากพี่ ๆ กู้ภัยดูแลระหว่างการเดินทางด้วยครับผม"

 

 

#ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง #มาช่วยด้วยใจ จบภารกิจ สูบน้ำช่วยน้องออกจากถ้ำ เจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการ พร้อมเดินทางออกจาก #ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อแวะพักที่ค่าย มทบ.37เชียงราย ตามคำสั่งท่าน พลตรีบัญชา  ก่อนเดินทางกลับนครปฐม/ราชบุรี เจอทักรักโบกทีมงานได้ตลอดทางครับ #เทรเลอร์ซิ่งเสี่ยเอก นายก สวนตาล #คนขับรถเทรเลอรฝีมือดีพี่หมัดพี่เอ๋ #ท่อสูบน้ำซิ่ง #ช่างสิทดอนยายหอม

 

 

ทั้งนี้ ด้านเฟซบุ๊ก "Pop Tongmanora" ยังได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความด้วยว่า พวกเรากลับไปคุณอาจจะลืมเรา แต่เราจะจำไว้ว่ากาลครั้งนึงเราได้ร่วมกู้เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ จะอยู่ในใจเราตลอดไป #จากใจป๊อปบ้านแพ้ว

 

 

 

#ถ้ำหลวง ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงวันที่ภารกิจของเราเสร็จสิ้นทุกอย่าง น้อง ๆ ออกมาสำเร็จแล้วทุกคน แต่เรายังเหลือภารกิจสุดท้ายของเราคือการนำขบวนท่อสูบน้ำซิ่ง กลับบ้าน แจ้งถึงกำลังอาสาสมัครทุกท่านทุกนาย ที่อยู่ในทางผ่าน ซึ่งยังคงเส้นทางเดิม ให้จัดกำลังเตรียมความพร้อมในการประสานงานอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ไว้ด้วย 

 

ทีมคณะท่อสูบน้ำจะเดินทางกลับ เป็นขบวนใหญ่เนื่องจากใช้รถ​เทรลเลอร์​ขนเครื่องท่อสูบน้ำซิ่งหลายคัน โดยใช้เส้นทางเดิม​ โดยเริ่มที่จังหวัดเชียงราย​ เชียงใหม่​ พะเยา​ ลำปาง​ แพร่​ อุตรดิตถ์​ พิษณุโลก​ พิจิตร​ นครสวรรค์​ ชัยนาท​ สุพรรณบุรี​ นครปฐม​ โดยวันที่ 12 กรกฎาคม​โดยจะเริ่มออกเดินทางจากเชียงรายในช่วงเช้า #ทีมประสานงานท่อสูบน้ำซิ่งไลน์กลุ่มถ้ำหลวง

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Pop Tongmanora  Bas Burapa  ,   Tony Tinn  

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน