มันเป็นเรื่องปกติหรือ? กับการที่โลกกำลังจะเจอถึง 4 พายุ

มันเป็นเรื่องปกติหรือ? กับการที่โลกกำลังจะเจอถึง 4 พายุ

Publish 2018-09-12 19:38:14


โลกกำลังจะเจอถึง 4 พายุ โดยกำลังมีพายุอีกหลายลูกที่กำลังก่อตัว กับคำถามที่ว่า นี่มันใช่สถานการณ์ที่ปกติแล้วหรือ เพราะพายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์ ที่กำลังอพยพคนเป็นล้านอยู่ในขณะนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่พายุลูกเดียว แต่ยังมีอีก 3 พายุ

 

ลูกที่ 1. คือพายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์ ที่กำลังมุ่งไปแคโรไลนา

 

ลูกที่ 2. คือพายุไอแซก แม้ตอนนี้ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติปรับลดพายุไอแซคเป็นพายุโซนร้อนในชั่วข้ามคืน แต่กล่าวว่ามันอาจจะเป็น "หรือใกล้ระดับพายุเฮอริเคน" เมื่อมันเข้าใกล้หมู่เกาะ Lesser Antilles Islands พายุโซนร้อนไอแซค ทำให้เกิดลมแรงระหว่าง 39 ถึง 73 ไมล์ต่อชั่วโมงใต้ระดับพายุเฮอริเคน และพายุลูกดังกล่าวคาดว่าจะมีฝนตก และน้ำท่วม 5 ถึง 10 นิ้ว

 ลูกที่ 3. คือพายุเฮเลน มันกำลังหมุนอยู่ในทะเลใกล้กับแอฟริกา และคาดว่าจะมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ
ในมหาสมุทรแอตแลนติก แล้วเปลี่ยนทิศทางไปยังยุโรปลมแรงระหว่าง 105 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยมีขนาดพายุระดับ 2 ถือว่ารุนแรงมากแม้ว่าจะคาดว่าจะค่อยๆอ่อนกำลังลง

 

ลูกที่ 4. คือพายุโอลิเวียในมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นพายุโซนร้อนอยู่ใกล้เคียงกับ ฮาวาย คาดว่าจะยังคงเป็นพายุโซนร้อน ขณะเคลื่อนผ่านหมู่เกาะฮาวาย และภัยคุกคามหลักจะเกิดน้ำท่วม คาดการณ์ว่า 5 ถึง 10 นิ้ว โดยมีผลรวมทั้งสิ้น 15 นิ้ว ลมสูงสุดของพายุโอลิเวียประมาณ 60 ไมล์ต่อชั่วโมง หลังจากที่พายุอ่อนแรง แต่ก็อาจส่งผลกระทบร้ายแรงกว่าพายุเฮอริเคนเลนในบางพื้นที่

  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์