ตู้ซ่อนศพ! จับหญิงเก็บศพทารกไว้ใน ตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญ นานหลายปี

ตู้ซ่อนศพ! จับหญิงเก็บศพทารกไว้ใน ตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญ นานหลายปี

Publish 2018-09-26 18:41:08


ตำรวจโตเกียวจับกุมหญิงวัย 49 ปี ที่ต้องสงสัยทิ้งศพลูกที่ตายแรกคลอดของเธอไว้ในตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญ เป็นเวลานานหลายปี

เอมิริ ซูซากิ มอบตัวกับตำรวจและสารภาพว่า เธอเก็บศพลูกไว้ตั้งแต่เกิดเหตุคลอดลูกออกมาเสียชีวิต "เมื่อ 4-5 ปีก่อน"

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบศพทารกที่เน่าเปื่อยถูกห่ออยู่ในถูกพลาสติกในตู้ล็อกเกอร์ที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว โดยซูซากิ จ่ายค่าธรรมเนียมตู้ล็อกเกอร์อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

 

 "ฉันตกใจมาก หลังจากที่คลอดลูกออกมาเสียชีวิต เลยเก็บศพลูกไว้ เพราะฉันไม่สามารถทิ้งศพลูกได้" เธอกล่าวกับตำรวจระหว่างเข้ามอบตัว ตามรายงานของเกียวโด นิวส์

รายงานของ เจแปน ไทมส์ ระบุว่า ซูซากิ ทิ้งศพลูกไว้ที่ตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญใกล้กับสถานีรถไฟอูกูอิซูอานิ ในกรุงโตเกียว มาเป็นเวลาประมาณ 4-5 ปี

ขณะที่อาซาฮี ชิมบุน รายงานว่า ซูซากิจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเป็นเงิน 1.8 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 58 บาท) ต่อการใช้งานตู้ล็อกเกอร์ 24 ชั่วโมง โดยหากผู้ใช้บริการติดค้างค่าธรรมเนียมเกิน 8.86 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 287 บาท) ผู้ดูแลตู้สามารถนำของออกจากตู้ และตรวจสอบสิ่งของนั้นได้

ซูซากิ ซึ่งเป็นคนว่างงาน เข้ามอบตัวเมื่อวันจันทร์ หลังออกจากบ้านของชายที่เธอรู้จักและอาศัยอยู่ด้วย เนื่องจากมีปากเสียงกัน

 

 เธอลืมนำกุญแจล็อกเกอร์ออกมาด้วย และกลัวว่าเพื่อนของเธอจะพบศพลูกที่เก็บไว้ในนั้น

เธอถูกจับในฐานะผู้ต้องสงสัยทิ้งศพ ตำรวจเชื่อว่า ศพทารกถูกทิ้งไม่นานหลังจากที่คลอดออกมา และกำลังสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต โดยถึงขณะนี้ยังไม่ทราบถึงปัจจัยแวดล้อมของการคลอดทารกเสียชีวิต

คาสซานดรา ชิว ที่ปรึกษาประจำศูนย์ที่ปรึกษาเซฟฮาร์เบอร์ (Safe Harbour Counselling Centre) ในสิงคโปร์ กล่าวกับบีบีซี ว่า การคลอดทารกที่เสียชีวิตอาจทำให้รู้สึกเศร้าเป็นเวลานาน และทำให้ผู้ที่เผชิญกับเรื่องนี้เผชิญกับความยากลำบากในการกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

"ตามปกติ ถ้าพ่อแม่ของคุณที่อายุมาก หรือคนที่คุณรักเจ็บป่วยและเสียชีวิต คุณยังมีเวลาพอที่จะเริ่มทำใจยอมรับความเศร้า คุณก็จะรู้สึกเศร้าตามปกติ" เธอกล่าว

"แต่การคลอดลูกออกมาเสียชีวิตตั้งแต่แรกนั้นไม่เหมือนกัน ไม่มีใครคาดว่าลูกจะตายหลังจากคลอด ฉันคิดว่า มันค่อนข้างชัดเจนว่าเธอกำลังเศร้าใจมาก"

"มีคำถามเกิดขึ้นมากมายว่าทำไมไม่มีคนในครอบครัวช่วยเหลือเธอ และเราไม่รู้ว่าเธอยังมีความเครียดเรื่องอื่นในชีวิตอีกหรือไม่ แต่เราคาดคะเนได้ว่า เหตุการณ์นี้คงจะเป็นเรื่องสะเทือนใจเธอมาก" ชิว กล่าวเพิ่มเติม

ตู้ล็อกเกอร์ที่ใช้เหรียญหยอดมีอยู่ทั่วไปตามสถานีรถไฟในญี่ปุ่น และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีผู้พบศพในตู้ล็อกเกอร์เช่นนี้

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน