ด่วน! เครื่องบิน Lion Air ตก

ด่วน! เครื่องบิน Lion Air ตก

Publish 2018-10-29 10:15:21

วันนี้ (29 ต.ค. 61) เครื่องบิน สายการบิน Lion Air Boeing  737 ได้หายไปจากจอเรด้าและขาดการติดต่อ หลังจากการบินขึ้นไม่นานที่สนามบิน จากาต้า  โดย เครื่องบิน Lion Air JT610 ไฟลท์บิน จากาต้า-ปังกาปินัง  โดย ในไฟลท์นี้ มีผู้โดยสารทั้งหมด 188 คน บนเครื่อง  ประกอบด้วย ผู้โดยสาร 178 คน เด็ก 1 คน ทารก 2 คน นักบิน 2 คน และลูกเรือ  5 คน

 

 


เรด้าแสดงการบิน

จากข้อมูลใน FlightAware แสดงให้เห็นว่า เครื่องบินลดระดับลงอย่างรวดเร็ว ก่อนจะขาดการติดต่อไป เพียง 10 นาที ก่อนบินขึ้น  และขณะนี้กำลังจะปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือต่อไป  โดยไฟลท์ของ JT610 มีกำหนดการเดินทางจาก จากาต้าไป ปังกาปีนัง  ยังไม่ชัดเจนว่ามีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องกี่ราย Yusuf Latif โฆษกของสำนักการค้นหาและช่วยเหลือแห่งชาติ ได้ออกมายืนยันกับสื่อแล้วว่าเครื่องตกบิน Lion Air ไฟลท์ JT 610 ตกจริง

 

 

 

คลิป ซากที่กระจัดกระจายของเครื่อง จาก Channel NewsAsia ‏

ล่าสุด ทางการออกมาคอนเฟิร์มว่าเครื่อง Lion Air JT610 ได้ตกลงทะเล นอกชายฝั่ง Karawang และกำลังปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้ ทางEdward Sirait ผู้บริหารระดับสูงของสายการบิน Lion Air ได้ออกมากล่าวกับ Reuters ว่า เราไม่สามารถบอกอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ในขณะนี้ และเรากำลังพยายามรวบรวมข้อมูลอยู่

การค้นหากู้สิ่งของบางส่วนจากเครื่องที่ตกลงทะเล

 

 

 


 

ขอบคุณ ขอบคุณ AFP,yoware,W7VOA,malaysiagazette

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน