ชนแหลก 31 คัน! รถพ่วงเบรกแตก ดับ 15 ศพ บนทางด่วนจีน

ชนแหลก 31 คัน! รถพ่วงเบรกแตก ดับ 15 ศพ บนทางด่วนจีน

Publish 2018-11-04 18:17:27

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสุดสยอง รถบรรทุกคันหนึ่งพุ่งชนรถยนต์อย่างวินาศสันตะโร ที่กำลังต่อแถวรอจ่ายเงินค่าผ่านทางด่วน-มอเตอร์เวย์ ในเมืองหลานโจว มณฑลกานซู ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เมื่อเช้าตรู่วันที่ 4 พ.ย. จนมีรถยนต์โดนชนต่อๆ กัน รวมแล้วมากถึง 31 คัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย และมีผู้บาดเจ็บนับ 44 คน

 รายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืน ผู้ขับรถพ่วงทราบชื่อภายหลังว่า นายหลี่ เฟิง สูญเสียการควบคุมขณะขับมารถมาด้วยความเร็วสูงเข้าสู่ช่วงทางลาดลงก่อนถึงด่านเก็บเงิน จนชนเข้ากับบรรดารถยนต์ที่จอดเข้าคิวด่านเก็บค่าผ่านจนเสียหายยับเยิน แต่นายหลี่นั้นรอดชีวิต และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวไว้ได้ทันควัน

 

 


บีบีซี เผยว่า ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัวของจีน คนขับรถบรรทุกได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะกำลังขับรถลงมาจากเนิน และมุ่งหน้าไปยังตู้เก็บเงินค่าผ่านทาง ทันใดนั้นรถบรรทุกเกิดเบรกแตก ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ จึงพุ่งชนรถยนต์ที่รอต่อแถวกันอยู่เพื่อจ่ายเงินค่าผ่านทางอย่างแรง จนนับเป็นอุบัติเหตุบนถนนครั้งรุนแรง หลังจากไม่กี่วันก่อนเพิ่งเกิดเหตุรถบัสปรับอากาศพุ่งชนราวสะพานตกลงในแม่น้ำแยงซี ในนครฉงชิ่ง ดับสลดยกคัน 15 ราย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์
HASTAG : จีน