5 ขวบรัสเซีย ได้เบนซ์เป็นรางวัล หลังวิดพื้น 4,105 ครั้งใน 2 ชม. 25 นาที (คลิป)

Publish 2018-11-18 16:36:37


China Xinhua News รายงานว่า เมื่อไม่นานนี้ ราคิม คุราเยฟ (Rakhim Kurayev) หนูน้อยชาวรัสเซียวัย 5 ขวบ ได้รับรถ Mercedes Benz จากการชนะคำท้า ที่ถูกท้าโดยคนสนิทของ ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ด้วยการวิดพื้นกว่า 4,105 ครั้ง โดยไม่พัก ซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง 25 นาที

โดยผู้ที่ท้า คือ รามซาน คาดีรอฟ (Ramzan Kadyrov) ประธานาธิบดีสาธารณเชชเนีย ของรัสเซีย ที่พึ่งอายุครบ 41 ปี ไปหมาด ๆ โดยเขาเป็นผู้นำที่ยังหนุ่มและขวานผ่าซาก อย่างเช่น นโยบายปราบปราม LGBT ที่ทำให้มีชาวเกย์อย่างน้อย 100 คน ถูกกวาดต้อนไปยังคุกลับที่ตั้งอยู่ในเมืองอาร์กุน

 

 
จากมาตรการรุนแรงที่รัฐบาลใช้ปราบปรามชาวเกย์ ทำให้ชาวเชชเนียต้องปิดแอคเคาท์ในโซเชียมีเดียทุกอย่าง เพื่อหลบซ่อนจากการถูกสอดแนมของรัฐบาล ก็นี่แหละครับ เขาจึงเป็นคนที่พูดจริงทำจริง

และสัญญาต้องเป็นสัญญา รามซาน ควักกุญแจรถ เบนซ์ สีขาว (ไม่เปิดเผยรุ่น) ยื่นให้เจ้าหนูทันที หลังการวิดพื้นจบลง พร้อมถ่ายภาพเป็นสักขีพยานกันอย่างชื่นมื่น – “ให้พ่อเป็นคนขับนะไอ้หนู เธอคู่ควรกับการนั่งรถหรูคันนี้”

 

 

 “เจ้าเด็กนี่ทำเรื่องที่สำหรับผู้ใหญ่แล้ว เรียกว่าเป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ ผมเลยมอบรถคันนี้ตามสัญญาที่ให้ไว้ พวกเขาจะได้ไม่ต้องนั่งแท็กซี่ เพื่อมาออกกำลังกายกับผม”

และการวิดพื้นของ เจ้าหนูราคิม ยังเป็นการทำลายสถิติโลก (แต่ไม่มีการบันทึกอย่างเป็นทางการ)

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์

;