โฆษกกต.ประสานส่งจนท.ดูแลภรรยา-ลูก ของคนไทยที่เสียชีวิต เหตุกราดยิงกลางเมืองสตาร์สบูร์ก ในฝรั่งเศส

โฆษกกต.ประสานส่งจนท.ดูแลภรรยา-ลูก ของคนไทยที่เสียชีวิต เหตุกราดยิงกลางเมืองสตาร์สบูร์ก ในฝรั่งเศส

Publish 2018-12-12 11:07:26

จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนรายหนึ่งกราดยิงประชาชนใกล้ตลาดคริสต์มาส กลางเมืองสตาร์สบูร์ก (Strasbourg) ประเทศฝรั่งเศส (อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส) เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยคืนดังกล่าวมีกิจกรรมเปิดไฟคริสต์มาส ในตัวเมืองกลางสตาร์สบูร์ก ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตลาดคริสต์มาส แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมือง โดยมีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 12 คน ขณะที่มือปืนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปได้ 

 

 

ต่อมามีรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง ใกล้ตลาดคริสต์มาส กลางเมืองสตาร์สบูร์กดังกล่าวนั้น เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยคือ นายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี ซึ่งเดินทางมาพร้อมภรรยาคือนางนัยนา สืบสมาน โดยนายอนุพงษ์มีแผนเดินทางท่องเที่ยวยุโรป และเพิ่งเดินทางถึงเมืองสตาร์สบูร์ก ได้เพียงวันเดียวเท่านั้น ขณะนี้ศพของนายอนุพงษ์ สืบสมาน อยู่ที่โรงพยาบาล

 

 

อ่านข่าว : ช็อกโลก!มือปืนกราดยิงกลางเมืองสตาร์สบูร์ก ในฝรั่งเศส มีคนไทยเสียชีวิต 1 รายเพิ่งเดินทางไปท่องเที่ยว


ล่าสุดทางด้านน.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ว่าทางกระทรวงได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีสเกี่ยวกับเหตุกราดยิงที่เมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส ว่าสถานทูตได้รับการติดต่อจากสมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสว่า มีคนไทยถูกยิงจากเหตุการณ์ดังกล่าว


ภายหลังได้รับการยืนยันว่าผู้เสียชีวิต ชื่อนายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี ถูกยิงจนอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยทางสถานทูตได้ติดต่อกับภรรยานายอนุพงษ์ที่เดินทางมาท่องเที่ยวด้วยกันเพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว ทั้งนี้ทราบว่านายอนุพงษ์เพิ่งเดินทางมาจากประเทศไทยเพื่อมาท่องเที่ยวที่เมืองสตราสบูร์กและกรุงปารีส 


อย่างไรก็ตามความคืบหน้าทางสถานทูตได้ติดต่อกับเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตราสบูร์ก เพื่อประสานงานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและจัดหาที่พักให้ภรรยานายอนุพงษ์ และประสานกับตำรวจเมืองสตราสบูร์กอย่างใกล้ชิด และทางเจ้าหน้าที่กงสุลของสถานทูตจะรีบเดินทางไปเมืองสตราสบูร์ก เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดเต็มที่ต่อไป 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน