จอห์น โครนิน เจ้าของบริษัทถุงเท้า  ผู้สร้างตัวอย่างความสำเร็จทางธุรกิจ ของผู้ป่วยพิเศษ

"จอห์น โครนิน" เจ้าของบริษัทถุงเท้า ผู้สร้างตัวอย่างความสำเร็จทางธุรกิจ ของผู้ป่วยพิเศษ

Publish 2018-12-14 19:10:04


ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน สำหรับ "จอห์น โครนิน" หนุ่มวัย 22 ปี ผู้ซึ่งมีภาวะดาวน์ซินโดรมติดตัวมาแต่กำเนิด ซึ่งหลังจากที่เขาเรียนจบระดับมัธยมปลาย ซึ่งในความคิดของเขานั้นอยากทำอะไรมากไปกว่าการเริ่มต้นทำธุรกิจกับบิดาของเขา โดยลูกชายกับผู้เป็นพ่อได้นั่งคุยกันถึงไอเดียการทำธุรกิจกัน เเละตกลงเลือกสินค้าที่ลูกชายรักมากที่สุด นั่นก็คือ "ถุงเท้า"
  

โดย "จอห์น โครนิน" ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท "John’s Crazy Socks" ได้บอกเล่าเรื่องราวว่า "ตนเองอยากขายถุงเท้าที่ออกแบบให้มีสีสัน สนุกสนานเเละสร้างสรรค์ ซึ่งการทำธุรกิจขายถุงเท้า "Crazy Socks" นั้นทำให้เขาได้เป็นตัวของตัวเอง

ซึ่ง  "จอห์น โครนิน" เป็นออกแบบถุงเท้าเอง เเละตั้งเเต่เริ่มเปิดตัว "John’s Crazy Socks" นักธุรกิจพ่อ-ลูก ต่า
งทำงานยุ่งตัวเป็นเกลียวโดย  "จอห์น โครนิน" ลูกชายเป็นผู้รับหน้าที่เป็นดาราโฆษณาถุงเท้าทางวิดีโอ เเละการจัดทำโปรโมชั่นต่างๆ ตลอดจนเป็นคนจัดของส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง ส่วนทางด้านคุณพ่อ"มาร์ค" จะคอยดูแลด้านเทคนิคทุกอย่างของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการทำบัญชี การจัดการสต็อกสินค้าเเละว่าจ้างพนักงาน

 

 

"มาร์ค โครนิน" คุณพ่อผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท "John’s Crazy Socks" บอกว่า "พวกเขาสามารถสร้างงานได้เเล้ว 35 ตำเเหน่ง พนักงานใน 18 ตำเเหน่ง เป็นคนที่มีความพิการที่แตกต่างกันออกไปหลายอย่าง และยังได้ระดมเงินให้กับหน่วยงานการกุศลที่ร่วมมือกันทางบริษัทเเล้วกว่า 135,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ"

  

 

ทั้งนี้ "จอห์นและมาร์ค โครนิน" พยายามทำให้ถุงเท้าทุกคู่ที่ผลิตออกมานั้นมีความหมายต่อลูกค้าที่สั่งซื้อ พวกเขานำสินค้าไปส่งให้ลูกค้าด้วยตัวเอง หากลูกค้าอาศัยในไอร์เเลนด์ แต่สำหรับลูกค้าที่อาศัยไกลออกไป ซึ่ง"จอห์น โครนิน" จะเเนบข้อความส่วนตัวที่เขาเขียนถึงลูกค้าลงไปในกล่องด้วย

 

 

 

ที่สำคัญ "จอห์น โครนิน" บอกว่าเป้าหมายของบริษัทคือการแบ่งปันความสุข สำหรับคุณพ่อ "มาร์ค โครนิน" ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท "John’s Crazy Socks" ยังบอกอีกว่า "ลูกค้าของบริษัทมีความสุขกับสินค้า ลูกค้าเขียนข้อความแสดงความคิดเห็นบนหน้าเว็บไซท์เกี่ยวกับถุงเท้าที่ซื้อถึง 10,000 ข้อความ และ 96 เปอร์เซ็นต์ของข้อความทั้งหมดให้คะเเนนระดับ 5 ดาวแก่บริษัท"

ทั้งนี้เขาทั้งสองยัง กล่าวต่ออีกว่า "เขากับลูกชายยุ่งมากเเละได้ส่งสินค้าให้กับลูกค้าไปเเล้วกว่า 115,000 ออร์เดอร์ เเละมีรายได้เเล้ว 4 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ  ทั้งนี้สองคนพ่อลูก อยากต้องการให้กำไรคืนเเก่สังคม โดยสิ่งที่เขามอบให้ลูกค้านั่นคือสิ่งที่เขามีความสุข 

 

 

 

 

ขอบคุณ : VOA THAIติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน