นางงามเวียดนาม สวมสร้อยไข่มุก ที่ซื้อให้แม่ เครื่องประดับชิ้นเดียวที่มีค่าในบ้าน

"นางงามเวียดนาม" สวมสร้อยไข่มุก ที่ซื้อให้แม่ เครื่องประดับชิ้นเดียวที่มีค่าในบ้าน

Publish 2018-12-26 08:53:15


กลายเป็นเรื่องราวความประทับใจอีกครั้งสำหรับเรื่องราวของ "เฮอ เฮิน เนีย" นางงามเวียดนาม นางงามชนเผ่าเอเด จากพื้นที่ห่างไกล ที่สร้างชื่อโดยประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018  ทั้งยังทำเต็มที่จนเข้ารอบ Top5 สร้างเสียงฮือฮาให้แก่ผู้ชมที่ต่างตามลุ้นกันอย่างสุดๆ โดยชีวิตของ เฮอ เฮิน เนีย นางงามชาวเวียดนาม หลังจากการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018  เสร็จสิ้นลง เฮอ เฮิน เนีย ได้เดินทางกลับไปยังประเทศเวียดนาม พร้อมกับการต้อนรับจากประชาชนอย่างอบอุ่นที่มารอยังสนามบิน นอกเหนือจากนั้นยังมีครอบครัวชนเผ่าของ  เฮอ เฮิน เนีย มารอรับ ซึ่ง เฮอ เฮิน เนีย เมื่อเห็นภาพพี่น้องประชาชนเข้ามารอต้อนรับเธอนั้นมากมายก็ร้องไห้ออกมาอย่างกลั้นน้ำตาไม่อยู่ พร้อมเอ่ยขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ นอกเหนือจากความรักและแรงใจที่ส่งให้เธอได้เข้ารอบ Top5

 
 นอกจากนี้  เฮอ เฮิน เนีย ยังมอบรางวัลเป็นเงินเกือบ 1 ล้าน 5  แสนบาท ให้กับเด็กผู้ยากไร้เพื่อเป็นการกุศลสนับสนุนการศึกษาเด็กๆ พร้อมสร้างห้องสมุดในหมู่บ้านให้ชนกลุ่มน้อย ได้รับโอกาสในการเรื่องรู้ที่เหมาะสมมากขึ้น มีหนึ่งประโยชน์ที่  เฮอ เฮิน เนีย  จดจำจากพ่อแม่ว่า " ที่บ้านมีข้าวกิน มีที่อยู่แล้ว ควรให้คนที่ยังไม่มีบ้าง " นั้นคือคำพูดที่ทำให้  เฮอ เฮิน เนีย มีแต่ให้ผู้อื่น

 ล่าสุด เฮอ เฮิน เนีย ได้ออกมาเผยภาพอีกหนึ่งความประทับใจกับการมอบของขวัญให้คุณแม่ของเธอเป็นเครื่องประดับสร้อยไข่มุก ซึ่งสร้อยเส้นนี้อาจจะไม่มีมูลค่ามากมายสำหรับใครมากนัก
แต่กับครอบครัวของ เฮอ เฮิน เนีย สร้อยเส้นนี้อาจเป็นเครื่องประดับที่มค่าชิ้นแรกที่ได้มีไว้ครอบครองชิ้งเดียวของแม่เธอ และอีกหนึ่งเรื่องราวที่แม่ของเฮอ เฮิน เนีย นั้นได้ทำให้ครอบครัวคือการยอมเสียสละขายสมบัติทั้งหมดเพื่อนำเงินมาสร้างกระท่อมหลังใหม่แทนหลังเดิมที่ผุพัง

 

 

ขอบคุณเพจ  หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;