วิธีสอบปากคำผู้ต้องหา กับตัวช่วยเป็นเจ้างูตัวใหญ่(คลิป)

Publish 2019-02-11 18:01:25


การเป็นคลิปที่ถูกวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมาก สำหรับคลิปการใช้งูพันคอผู้ต้องหา เป็นวิธีการสอบปากคำ เพื่อกดดันให้ผู้ต้องหารับสารภาพ โดยใช้งูตัวใหญ่พันคอ ให้เกิดความกดดัน พร้อมคำขู่ จนพูดความจริงออกมา

  

วันนี้(11 ก.พ.) สำนักข่าวรอยเตอร์ ได้ออกมรายงานข่าว หลังเกิดการวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมาก กับคลิปของตำรวจอินโดนีเซีย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ เมืองจายาวิจายา เมืองเอกในจังหวัดปาปัว ประเทศอินโดนีเซีย  

 

.

 

ใช้วิธีขู่ผู้ต้องหาด้วยการใช้งูตัวใหญ่ เลยกลายเป็นประเด็นจนผู้กำกับสถานีตำรวจต้องออกมาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นและให้จะลงโทษเจ้าหน้าที่ตามทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

 


  

ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ "Veronica Koman" ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความที่ทำกลายการเป็นประเด็นใหญ่ในโลกโซเชียล 

 

 

ภาพในคลิปเป็นชายผู้ต้องสงสัยซึ่งถูกจับมือไพล่หลังใส่กุญแจมือ มีสีหน้าหวาดกลัวอย่างหนัก พยายามหลับตา ไม่อยากเห็นงู และพยายามเบือนหน้าหนี

 


เจ้าหน้าที่ได้ถามชายผู้ต้องสงสัยว่า ‘ขโมยมือถือมาแล้วกี่ครั้ง?’ผู้ต้องสงสัยตอบว่า ‘แค่สองหน’ ขณะที่ยังได้ยินเสียงชายคนหนึ่งสั่งให้ผู้ต้องสงสัยคนนี้ลืมตาขึ้นมา อีกทั้งยังขู่เขาด้วยว่าจะจับงูยัดใส่ปากและใส่ในกางเกง

 

 

อย่างไรก็ตามการกระทำดังกล่าว ถือเป็นการทรมาน และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในเขตนี้  ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจปาปัว กำลังดำเนินคดีตรวจสอบภายในเรื่องนี้ และหากละเมิดหลักจริยธรรมก็จะต้องถูกดำเนินการลงโทษ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน