นักตกปลาชาวออสเตรเลียอึ้ง จับได้ปลาประหลาดน่ากลัว คล้ายเอเลียน

นักตกปลาชาวออสเตรเลียอึ้ง จับได้ปลาประหลาดน่ากลัว คล้ายเอเลียน

Publish 2019-03-01 10:44:03


เป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อหนุ่มนักตกรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่ภาพของปลาประหลาดตัวหนึ่ง ที่มีหน้าตาน่าเกลียดหน้ากลัวตัวหนึ่ง ที่ดันจับได้ใกล้กับอุทยานแห่งชาติคาคาดู รัฐนอร์เทิร์น เทอร์ริทอรี

  

ซึ่งจากภาพดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกมาจากเพจ "Outback Boat Hire" โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "Has anyone caught one of these before?" (มีใครเห็น และจับตัวแบบนี้ได้มาก่อนหรือไม่) ซึ่งทำท่าว่าจะไม่ใช่ครั้งแรก  เคยมีคนจับได้เช่นกันในบริเวณใกล้เคียงเช่นกัน

 

 

โดยที่ "ที โฮคิน" นักตกปลา บรรยายความรู้สึกหลังนำปลาตัวนี้ขึ้นมาบนเรือ ขณะตกปลาอยู่ในแชดี แคมป์ แม่น้ำแมรี  ว่า เหมือนกับหลุดมาจากหนัง Alien หนังมนุษย์ต่างดาวคลาสสิกปี 1979 ที่ซิกเกอร์นี วีเวอร์ แสดงนำ “หัวมันแปลกมาก สีน้ำตาลอมม่วง แต่ตัวเหมือนปลาไหล ไม่ดิ้นหรือขยับแม้แต่นิด มันดูตกใจเหมือนกับเข้าโหมดล่องหน” 

 

 

แม้ภาพนี้เรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตอย่างมากมาย แต่มอร์แกน แกรนต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านลา กล่าวว่า ไม่ใช่เอเลียนแน่นอน แต่ก็เป็นปลากลุ่มที่รู้จักน้อยที่สุดในออสเตรเลีย  แกรนต์ ผู้เขียนหนังสือ Grant’s Guide to Fishes คาดว่า เจ้าตัวที่จับได้ อยู่ในวงศ์ปลาบู่เขือ  ( goby) สปีชีส์  Eelgobies หรือ  Wormgobies หรืออาจจะเป็นสปีชีส์ Purple Eelgoby จากสีออกม่วงและรูปร่างที่เห็น 

  

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ปลาเหล่านี้จะพบในน้ำกร่อยหรือปากแม่น้ำ  น่านน้ำชายฝั่งทางแปซิฟิคตะวันตก และมหาสมุทรอินเดีย ส่วนในออสเตรเลีย ก็มีปลาชนิดพันธุ์เดียวกันนี้จำนวนหนึ่งอาศัยอยู่ 

 

 

ส่วนเหตุใดมันจึงมีฟันแหลมคมน่ากลัวแบบนั้น แกรนต์ สันนิษฐานว่าเพราะว่าตาของมันมองเห็นได้ไม่ดี มักถูกผิวหนังปกคลุม และเนื่องจากอาศัยอยู่ในน้ำขุ่น การจับเหยื่ออาศัยการสัมผัสมากกว่ามองเห็น

 

 

ทั้งนี้ ดร.มิเชล แฮมเมล ภัณฑารักษ์ปลาจาก มิวเซียม แอนด์ อาร์ต แกลอรี แห่งนอร์ทเทิร์น เทอร์ริทอรี ที่กล่าวว่า ปลาตัวนี้น่าจะเป็นปลาบู่เขือ ( worm goby)ไม่มีตา อยู่ในโคลนเป็นส่วนใหญ่ น้อยครั้งที่จะมาให้เห็น แต่ยากจะบอกชัดเจนว่าเป็นสายพันธุ์ใดโดยไม่เอ็กซเรย์ และยังมีความเป็นไปได้เช่นกันว่าอาจเป็นสายพันธุ์ใหม่ก็ได้ ปลาบู่เขือเป็นสัตว์พื้นถิ่นในนอร์ทเทิร์นเทอร์ริทอรี แม้มีฟันแหลมคมคล้ายกับแก้ว แต่เล็กมาก น้อยคนที่จับได้แล้วจะโดนกัด จึงบอกได้ว่าไม่อันตราย แต่ถ้าโตเต็มที่ ความยาว 50 ซ.ม. อาจจะกัดได้บ้าง 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-งงเป็นไก่ตาแตก!! นักตกปลาชาวจีนจู่ๆ เจอปลาประหลาดกินเบ็ด ดึงขึ้นดูชัดๆ ผงะ หัวงอคล้ายนกพิราบ แทบยกมือกราบสาธุ แม่เจ้าไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน
-แทบช็อก!!! หนุ่มนักตกปลาสติแทบแตก หวังตกปลาตัวใหญ่ริมน้ำ ก่อนเจอแขกไม่ได้รับเชิญสุดอันตราย โผล่จังๆต่อหน้า ต่อตา ระยะประชิด (มีคลิป)
-ขอกอดหน่อย!! กลุ่มนักตกปลาลงเล่นน้ำทะเลจู่ๆ ฉลามตัวใหญ่ว่ายเข้าหางานนี้ต้องมีคนขาขาด แต่เสียงหัวเราะไม่ขาดสาย อิจฉาแรง (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน